Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ được bầu chọn trước ngày 31/12 tới. Đây là bước tiến rất lớn, bởi những năm qua vì nhiều lý do nên cuộc bầu chọn giải thưởng này luôn diễn ra rất muộn, điều đó đã phần nào ảnh hưởng đến tính khách quan.

Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 đang được bầu chọn

Các cầu thủ giành các giải thưởng trong năm 2014

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Do tiến hành bầu chọn sớm, nên các danh hiệu của giải dự kiến sẽ được công bố và trao trong tháng 1 năm 2016. Năm nay, ngoài các giải thưởng truyền thống như Quả bóng vàng (nam và nữ), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam và nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc, lần đầu tiên BTC sẽ tiến hành bầu chọn thêm danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc (nam và nữ).

Được biết, cơ cấu giải thưởng năm nay không thay đổi, khi Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Riêng các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc sẽ nhận 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Nhật – Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng BTC giải thưởng cho biết: “Ở lần họp báo công bố giải thưởng của năm 2015, chúng tôi đã hứa với mọi người rằng Quả bóng vàng năm nay sẽ được tiến hành bầu chọn sớm và BTC đang nỗ lực để thực hiện lời hứa ấy. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm nhà tài trợ để đồng hành cùng giải thưởng”.

Ngoài việc tổ chức giải thưởng sớm và có thêm hạng mục đề cử ở môn futsal, bắt đầu từ năm nay các mẫu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc, Quả bóng đồng và cúp của các danh hiệu dành cho cầu thủ trẻ, cầu thủ ngoại và fusal sẽ được làm đồng bộ để tránh tình trạng mỗi năm mỗi kiểu như trước đây.

Hiện nay, BTC đang nhờ các đơn vị truyền thông chuyên về lĩnh vực thể thao đề cử danh sách những gương mặt nam và nữ xuất sắc nhất trong năm, sau đó sẽ tổng hợp lại và tiến hành họp báo để công bố danh sách bầu chọn đến các chuyên gia, HLV và các phóng viên bóng đá trên cả nước. Dự kiến cuộc họp báo sẽ tiến hành vào cuối tháng 11 tới.

Nguồn: ole.vn