Như đã biết, ở mùa giải 2016 sắp tới, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ mua bảo hiểm thân thể cho các cầu thủ tại V-League và hạng Nhất QG. Hiện tại, kế hoạch này đang được triển khai khi VPF bắt đầu xem xét các gói bảo hiểm được các đối tác giới thiệu.

VPF bắt đầu thực hiện đàm phán với các đối tác bảo hiểm

Theo tính toán, VPF sẽ mua bảo hiểm cho 720 cầu thủ mùa tới

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

KHỞI ĐẦU VỚI PVI

Ngày 4/11 vừa qua, VPF và đối tác Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đã có buổi làm việc để xem xét các phương án liên quan đến việc mua bảo hiểm thân thể cho các cầu thủ tại V-League và giải hạng Nhất mùa tới.

Theo tìm hiểu, PVI đã giới thiệu với VPF các gói bảo hiểm khác nhau dành cho đội ngũ cầu thủ. Ví dụ như bảo hiểm theo từng giai đoạn, toàn mùa giải hoặc từng trận đấu. Bên cạnh đó, các gói bảo hiểm này cũng quy định khá cụ thể về hoạt động nằm trong phạm vi được bảo hiểm của cầu thủ trong tập luyện, thi đấu, vận động ngoài sân cỏ. Mỗi gói bảo hiểm mà PVI giới thiệu cũng quy định chi tiết về trách nhiệm dân sự cụ thể với các bên liên quan khi cầu thủ không may dính chấn thương.

Ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch thường trực VPF khẳng định: “Mùa giải 2016 có 182 trận ở V-League, 90 trận ở giải hạng Nhất, 30 trận ở Cúp QG. VPF sẽ mua bảo hiểm cho cầu thủ trong toàn bộ 302 trận đấu này. Theo tính toán thì sẽ có 720 cầu thủ được VPF mua bảo hiểm”.

SẼ CHỌN ĐỐI TÁC TỐT NHẤT

Sau buổi làm việc vừa qua với PVI, VPF sẽ tiến hành đánh giá thêm về các gói bảo hiểm mà đơn vị này đã giới thiệu. Bên cạnh đó, các buổi làm việc với các đơn vị bảo hiểm khác cũng sẽ được triển khai song song để VPF có điều kiện so sánh, trước khi lựa chọn phương án mua bảo hiểm tốt nhất cho mùa giải 2016.

Do đây là lần đầu tiên VPF mua bảo hiểm thân thể cho toàn bộ các cầu thủ nên quá trình lựa chọn sẽ phải diễn ra một cách rất cẩn trọng nhằm không để xảy ra những sai sót sau khi hợp đồng được triển khai. Bên cạnh những tư vấn của các đối tác bảo hiểm, phía VPF cũng sẽ tham khảo kinh nghiệm và cách thức mua bảo hiểm của các giải VĐQG hàng đầu châu Á và thế giới để có thể đưa ra được phương án hoàn hảo nhất với tình hình thực tế của V-League. Chuyến khảo sát và nghiên cứu giải K-League của Hàn Quốc sắp diễn ra giữa tháng 11 này sẽ được lãnh đạo VPF tận dụng để tham khảo vấn đề này từ các nhà tổ chức và CLB xứ Kim chi.

Do mùa giải 2016 phải đến tháng 2/2016 mới khởi tranh nên quỹ thời gian dành cho VPF làm việc với các đối tác bảo hiểm là tương đối dài. Hy vọng với những nỗ lực của VPF, phương án tốt nhất để bảo vệ cho các cầu thủ sẽ được đưa ra trong thời gian tới đây.

Giám sát & trọng tài cũng được bảo hiểm

Các mức mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ ở mùa giải tới được VPF ước tính sẽ giao động trong khoảng từ 2 triệu đến 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, lực lượng trọng tài và giám sát trận đấu cũng sẽ được VPF mua bảo hiểm thân thể để phòng rủi ro khi làm nhiệm vụ ở mùa giải 2016. Dự kiến sẽ có khoảng 180 trọng tài, giám sát trận đấu được mua bảo hiểm trong thời gian tới.

Nguồn: ole.vn