Trong những ngày qua có thông tin cho rằng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HA.GL khó có cơ hội khoác áo U23 Việt Nam để tham dự VCK U23 châu Á 2016 vì bận thi đấu cho đội bóng chủ quản mới tại J-League 2 (Nhật Bản).

Tuấn Anh và Công Phượng khó có cơ hội vào U23 Việt Nam

Cả Công Phượng và Tuấn Anh (ảnh nhỏ) vẫn sẽ được tạo điều kiện về khoác áo các đội tuyển Việt Nam

Thực tế, Công Phượng và Tuấn Anh đã đạt được những thỏa thuận cơ bản về việc sẽ khoác áo CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC, và vào tháng 12 tới các bên sẽ chính thức ký hợp đồng để hai cầu thủ này bắt đầu thi đấu tại Nhật Bản vào đầu năm 2016.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, V-League 2016 sẽ vắng bóng hai cầu thủ tài năng này. Tuy nhiên, việc họ sẽ trở về khoác áo U23 hay ĐTQG là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn HA.GL, nói rằng, các CLB của Nhật Bản nói trên đã đồng ý cho Tuấn Anh và Công Phượng về Việt Nam thi đấu cho U23 và ĐT Việt Nam, nhưng các trận đấu đó của hai đội tuyển phải nằm trong hệ thống thi đấu của AFF, AFC và FIFA.

Và có thể hiểu rằng, trong trường hợp Công Phượng và Tuấn Anh được HLV Miura gọi vào U23 Việt Nam cho đợt tập trung tới thì họ hoàn toàn có thể tham dự VCK U23 châu Á 2016, bởi đây là giải đấu nằm trong hệ thống của AFC.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Tuấn Anh và Công Phượng đều là những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam, từng lên các đội tuyển trong các đợt tập trung trước đây nên sẽ không có gì là ngạc nhiên khi họ tiếp tục được gọi tập trung ở đợt tập hội quân sắp tới.

Nguồn: ole.vn