Chuyến du đấu Việt Nam của đội bóng Á quân giải bong da ngoai hang anh nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông Anh quốc.

Silva và các đồng đội đá bóng lên khán đài tặng CĐV Việt Nam sau buổi tập hôm qua. Ảnh: Lâm Thỏa.

“Man City đến Việt Nam: Trận giao hữu của các vị khách, thương vụ lớn của chủ nhà” là dòng tiêu đề mà nhật báo uy tín bậc nhất Anh quốc, The Independent đặt cho bài phân tích về chuyến du đấu của đội bóng thành Manchester đến Hà Nội.

“Hôm nay, tại Hà Nội, những cầu thủ như David Silva, Samir Nasri và Raheem Sterling sẽ đối mặt với các đồng nghiệp ít tiếng tăm hơn như Thành Lương, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, khi Man City đấu tuyển Việt Nam. Với City, đây chỉ là một trận giao hữu nữa trước khi họ bắt đầu chiến dịch Ngoại hạng Anh ngày 8/8 tới. Còn với Việt Nam, đây là trận bóng đá đắt nhất trong lịch sử quốc gia này,” bài viết mở đầu.
>>> Theo dõi lich thi dau bong da anh tại đây.
Independent sau đó đề cập đến khoản phí được cho là lên tới 1,5 triệu đôla mà ban tổ chức bên phía Việt Nam phải bỏ ra để mời Man City sang Hà Nội. Giá vé xem trận giao hữu giữa chủ nhà với đội bóng Ngoại hạng Anh lên đến 1,8 triệu đồng cũng được nhắc tới như là mức giá đắt kỷ lục trong bóng đá Việt Nam, và gây ra nhiều tranh cãi.

Nhật báo livescore của Anh quốc dẫn lời Tất Đạt – một v-logger ở TP HCM, cho rằng: “Mức giá này quá đắt cho đại bộ phận người hâm mộ Việt Nam.” Tình trạng vé ế ẩm vì giá quá cao và nhiều người buôn vé chợ đen phải hạ giá, bán tống bán tháo để cắt lỗ cũng được đề cập trong bài báo này.

Tờ Sport Mail, phụ trương thể thao của nhật báo có lượng phát hành lớn thứ hai ở Anh quốc Daily Mail, thì đưa tin về chuyến đi qua phóng sự ảnh David Silva cùng các đồng đội đến thăm làng trẻ em SOS Hà Nội. Trong đó, họ nhấn mạnh về tình cảm, sự chào đón nồng nhiệt mà người hâm mộ Việt Nam dành cho Man City và hoạt động của nhóm cầu thủ này tại làng, như tặng quà, chữ ký và làm tranh nghệ thuật…

Silva ký tặng trẻ em trong làng trẻ em mồ côi SOS Hà Nội. Ảnh: Internet.

Cũng trong phóng sự này, Sport Mail còn dẫn lời HLV Manuel Pellegrini rằng Man City sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất có thể để đấu với tuyển Việt Nam để thỏa lòng các CĐV.

Trận giao hữu Việt Nam – Man City diễn ra trên sân Mỹ Đình, lúc 20h hôm nay 27/7.