HLV Park Hang Seo thừa nhận Sven-Goran Eriksson đẳng cấp nhưng không gì là không thể cả, nó không quá ảnh hưởng đến chiến thuật của ông trước trận bán kết lịch bóng đá diễn ra ngày 2/12.

HLV Park Hang-seo và Eriksson từng cùng tham dự World Cup 2002. Tại giải đấu đó, HLV Park Hang-seo, với vai trò trợ lý của ông Guus Hiddink, đã cùng tuyển Hàn Quốc tạo ra cột mốc lịch sử cho bóng đá châu Á khi vào bán kết.

Philippines là một đối thủ hứa hẹn không dễ chơi bởi không chỉ có cầu thủ nhập tịch đá ở châu Âu và một HLV lừng danh là Sven-Goran Eriksson, họ còn vừa vượt qua bảng đấu có tới 2 nhà cựu vô địch và một đội từng 5 lần đoạt ngôi Á quân lúc đấy tỷ lệ kèo cũng không quá ấn tượng.

“Chúc ông và đội của ông may mắn”, HLV Park Hang-seo vừa nói vừa bắt tay HLV Eriksson trong cuộc họp báo  chiều 1/12 tại sân Panaad, Bacolod.

“Eriksson là HLV đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Việt Nam phải sợ Philippines của ông ấy trong trận đấu ngày mai. Chúng tôi chuẩn bị kỹ và sẽ ra sân chơi hết mình, chúng tôi đã hoàn tất mục tiêu đứng đầu bảng, giờ đến mục tiêu thứ hai là vượt qua bán kết. Mai là trận đấu trên sân khách nên sẽ không dễ dàng. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất để đạt kết quả mong muốn”, HLV Park Hang-seo nói thêm.

Tôi nghe Philippines mất một số cầu thủ trụ cột vì chấn thương và trở về CLB. Nhưng tôi không nghĩ đây là điều tốt cho ĐT Việt Nam, họ vẫn có những cầu thủ giỏi và chúng tôi sẽ phải chuẩn bị nghiêm túc cho trận đấu”, ông chia sẻ trên báo bóng đá Việt.

Philippines mất năm cầu thủ vì chấn thương và phải trả người cho các CLB ở châu Âu. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng, đó không phải là lợi thế lớn cho Việt Nam vì HLV Eriksson có nhiều quân bài tốt, có thể lấp chỗ trống.

Bàn về đối thủ, thầy Park không nghĩ rằng với số cầu thủ nhập tịch & “Philippines kiều” đông đảo cộng thêm HLV Sven-Goran Eriksson đến từ Thụy Điển là đồng nghĩa đội chủ nhà sẽ phụ thuộc vào bóng bổng.

Bên cạnh đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết  “Từ khi từ Việt Nam sang đây toàn đội đã được HLV cho xem băng hình Philippines để từng cá nhân biết vị trí, cách chơi của đối thủ. Ai vào sân cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và hướng đến kết quả tốt nhất cho đội bóng”. Trận đấu ngày mai sẽ rất đáng chờ đợi. Bởi Philippines có một HLV đẳng cấp thế giới