Người hâm mộ Việt Nam từng ngất ngây với lối chơi đẹp mắt, cống hiến của lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, tuy nhiên kể từ khi 3 “ngôi sao” HAGL xuất ngoại mới lại có lứa U16 Việt Nam gây sốt bóng đá trong nước và khu vực.

U16 Việt Nam đang gây sốt hơn lứa Công Phượng

Lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường,… của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG từng gây sốt truyền thông nước nhà và bóng đá khu vực Đông Nam Á, với lối chơi cống hiến, mãn nhãn đẹp mắt. Tuy nhiên, khi các ngôi sao của bóng đá phố núi đi “du học” ở nước ngoài, đến lượt U16 Việt Nam làm mưa làm gió ở giải bóng đá trẻ khu vực Đông Nam Á.

Khác với lứa đàn anh U19 Việt Nam là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường,… thi đấu ở các giải giao hữu và chính thức trong khu vực luôn được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Nhưng U16 Việt Nam tham dự giải U16 Đông Nam Á, không trống, cũng chẳng kèn khi đặt chân đến Campuchia. Tuy nhiên, thành tích tốt, cùng lối chơi ấn tượng mà các học trò HLV Đinh Thế Nam đã thể hiện, chiếm được cảm tình rất lớn của người hâm mộ bóng đá nước nhà và bạn bè khu vực.

Phải khẳng định rằng đã rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới lại có một lứa cầu thủ hay như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Toàn ở học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Sự thật thì kỹ năng chơi bóng của lứa “gà nòi” bầu Đức đã dày công xây dựng tại Hàm Rồng – Gia Lai là điều khỏi bàn cãi với 7 năm tu luyện bằng đôi chân trần. Thế nhưng, ngoài yếu tố chuyên môn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… nổi lên nhờ vào yếu tố truyền thông cực tốt của lãnh đạo đội bóng phố núi. Và, giờ đây khi Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng không còn xuất hiện dày đặc ở các truyền thông nước nhà, mọi hy vọng, sự chú ý đang được dồn vào lứa U16 Việt Nam, khi thầy trò Đinh Thế Nam thi đấu cực hay ở giải U16 Đông Nam Á ở Campuchia.

Nếu như lứa học viện khóa I HAGL Arseanal JMG tạo nên cơn sốt của bóng đá trong nước và khu vực bởi lối chơi cống hiến, bật nhả đẹp mắt. U16 Việt Nam đã kế thừa hoàn hảo nhất những sản phẩm của những người đi trước, bởi ngoài tấn công các học trò Đinh Thế Nam cho thấy sự chuyển hóa khó lường trong lối chơi. Không chỉ biết tấn công đa dạng với lối đánh biên, trung lộ nhuần nhuyễn, khi cần U16 Việt Nam cũng có thể chuyển từ tấn công sang phòng ngự.

Tính đến thời điểm hiện tại sau 6 lượt trận ở giải U16 Đông Nam Á, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn giữ được mạch bất bại với 5 trận thắng và 1 trận hòa. Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Campuchia ở trận bán kết hai đã chính thức giúp U16 Việt Nam có vé vào chơi trận chung kết. Ở trận đấu cuối cùng U16 Việt Nam sẽ chạm trán với U16 Australia, đối thủ từng thất thủ 0-3 trước U16 Việt Nam ở lượt trận thứ hai của vòng bảng.

Dưới triều đại của HLV Đinh Thế Nam, U16 Việt Nam vẫn có những chiến thắng đậm, mãn nhãn với tỉ số 3-0 trước Malaysia, Singapore, Australia hay hạ đo ván Myanmar 5-1. Thế nhưng, khi cần chuyển hóa lối chơi, tính toán giữ thể lực U16 Việt Nam vẫn có những trận hòa (3-3 U16 Philippines) đủ để đi tiếp. Hay mới đây nhất U16 Việt Nam có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước chủ nhà Campuchia.