Kể là cuộc họp để mổ xẻ và giải quyết nhưng cả giới chuyên môn lẫn người mến mộ đều ko thấy sự minh bạch trong cuộc họp đấy. Cuộc họp với những du doan bong da về căn bản mang tính ứng phó mang các điều dư luận đang ầm ĩ rộng rãi hơn là họp để mua ra duyên do và giải quyết 1 phương pháp triệt để.

Chi tiết cuộc họp VPF

Trước cuộc họp trên, Phó chủ toạ Đoàn Nguyên Đức đã phát biểu rất mạnh mẽ rằng điều cấp bách là hành động tức thì để ngăn hậu họa chứ không cần họp để tậu cách thức ứng phó. Ông Đức mạnh mồm nói rằng chỉ cần sa thải ông Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi là công tác trọng tài sẽ khác ngay.

bản tính thì ông Đức cũng chưa chỉ đúng và chỉ hết phần rối rắm của Ban Trọng tài. Ban này trong khoảng lâu trao cho Phó chủ toạ thường trực VFF trần Quốc Tuấn trực tiếp chỉ đạo mà ông Tuấn thì lại mang quá nhiều mối quan hệ sở hữu lãnh đạo và với các tổ chức điều hành các đội bóng. Thế nên chuyện trọng tài “sai số” hay Ban Trọng tài Thống kê ko trung thực trong vụ án Samson và vụ bẻ còi đều trên sân Hàng Đẫy là điều ko khó hiểu. Thậm chí vụ SL Nghệ An bị “chết oan” vì trọng tài cũng thế.

những bất hợp lý từ các quyết định của VPF – ảnh 1Hội đồng quản trị VPF họp chiều 1-3 và đi đến hàng loạt quyết định trong Đó mang cả chuyện “không cho ông trưởng giải từ chức”.

Những vấn đề về phía trọng tài

Ket qua bong da của VPF để ứng phó dư luận phổ thông hơn là sự sáng tỏ trong một diễn tiến mở. Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc nếu thực sự cảm thấy với lỗi hoặc thiếu bổn phận trong công việc điều hành và thực sự muốn từ chức thì ko cần phải đợi đến cuộc họp kín rồi sau Đó cả HĐQT VPF “vớt” ông Ngọc về chỗ cũ.

Kết quả hình ảnh cho Họp VPF: những quyết định bất hợp lý

Những quyết định bất hợp lý trong cuộc họp VPF

Cũng cần biết ông Ngọc là người của VFF “đặt vào” VPF và vị trí trưởng giải mà ông Ngọc ngồi vào cũng là một cách thức hợp thức hóa người của VFF nắm dần và lấn dần vai trò của VPF như hồi bầu Kiên lập nên.

Tại sao trong cuộc họp này không ai truy nã cứu vai trò của thành viên đảm nhận bóng đá chuyên nghiệp VFF lẫn đảm đương cả trọng tài cùng 15 chức danh khác.

các thay đổi trong việc cắt cử trọng tài diễn ra từ vòng 8, không còn do Ban Trọng tài chỉ định và trình lên VFF mà do người của VPF gồm Phó giám đốc điều hành Phạm Ngọc Viễn, một người trong Ban Trọng tài (trưởng hoặc phó ban) và Trưởng ban công ty giải Nguyễn Minh Ngọc cùng giám đốc điều hành VPF Cao Văn Chóng.

Hơn nữa nếu phân công theo kiểu mới như thế thì nên dẹp Ban Trọng tài đi vì rõ ràng là ban này không còn tác dụng gì nữa. Vấn đề chính của các sự cốty le bong da vừa mới đây là phần thượng tầng chứ chẳng phải những tiểu tiết ở các trọng tài theo dạng cá thể. Bóng đá Việt Nam khó có thể đổi thay trong khoảng những thay đổi ko đi vào nguyên cớ của vấn đề.