Thời điểm này, New York City FC – New York Red Bulls, đó là trận derby đáng xem nhất thế giới.

Bao bong da cho thấy, vì khi trận đấu này diễn ra (thường vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 8), chẳng còn trận derby nào khác ở các giải vô địch châu Âu. Dẫu vậy, derby New York, hay còn có tên là derby sông Hudson có đủ sự sục sôi, hằn thù, bầu không khí kích động và cả những màn trình diễn đỉnh cao.

Trận derby New York đầu tiên diễn ra vào tháng 5/2015, khi New York City FC (NYCF) vừa lên chơi tại giải Nhà nghề Mỹ – MLS. Họ thua với ty so bong da 1-2 tại sào huyệt Red Bull Arena của đối thủ New York Red Bulls (NYRB), nhưng các CĐV đội khách lại là những kẻ “chiến thắng”. Hơn 2.000 CĐV quá khích của NYCF quậy tung khán đài, hung hăng và bạo lực.

Chỉ 3 tháng sau, sự quá khích của CĐV hai đội đã vượt khỏi tầm kiểm soát của lực lượng an ninh. Trước thềm trận derby vào tháng 8/2015, một cuộc hỗn chiến kinh hoàng đã diễn ra trên đường phố New Jersey. Hàng trăm kẻ quá khích lao vào nhau với bàn ghế, gậy gộc…. Ngọn lửa hung hãn “derby New York” đã được thắp lên từ đấy.

Cùng theo dõi lich bong da hôm nay

NYFC sinh sau đẻ muộn hơn rất nhiều so với NYRB, một tượng đài của MLS. Ngay từ khi NYFC thành lập vào năm 2013, họ đã phải nhận sự nhạo báng từ đội bóng láng giềng. Sân Red Bull Arena giảm 2/3 lượng vé cho CĐV đội khách, khi tiếp đón NYFC vào tháng 8/2015. Cũng ở trận đấu đó, trên khán đài Red Bull Arena xuất hiện tấm băng rôn khổng lồ vẽ hình Lampard và Pirlo chống gậy kèm dòng chữ: “City, nơi nghỉ dưỡng”. Những người Red Bulls muốn “xỏ xiên” việc New York City phải dựa dẫm vào những lão tướng hết thời.