Lúc chị em “hứng thú” nhất cũng là lúc chồng… bất lực. Điều đó khiến cả hai người cảm thấy không thoải mái nhưng nếu xử lý không khéo có thể động chạm đến lòng tự trọng của nam giới. Làm thế nào khi chồng bất lực là một vấn đề cần được chị em phụ nữ quan tâm.

Người vợ nên quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đến chồng. Giúp cho chồng cảm thấy thực sự thoải mái nhất để có thể tiếp tục hứng thú trong “chuyện ấy”. Đặc biệt, người vợ cần làm một số việc sau đây để giúp chồng vượt qua những khó khăn cho chứng bất lực đem lại.

Cần thấu hiểu tâm trạng của chồng

Nếu phụ nữ chế giễu mỉa mai về suc khoe nam gioi của chồng, đổ lỗi hoặc tự trách vì nam giới “vô năng” sẽ tăng thêm áp lực cho họ, từ đó làm cho vấn đề càng trầm trọng. Vì vậy, khi nam giới xuất hiện vấn đề này, chị em cần đặt mình vào vị trí của chồng để hiểu tâm trạng của họ. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với chồng sự cảm thông đó được thể hiện một cách tế nhị, nhẹ nhàng bởi nếu chị em thể hiện sự hốt hoảng hay quan tâm thái quá có thể khiến chồng càng trở nên tự ti.

Không được tự trách mình

Nhiều bà vợ cảm tháy bị tổn thương, lo lắng và cho rằng mình không đủ sức hấp dẫn khiến chồng không còn hứng thú. Trên thực tế, chướng ngại cương cứng vì không có hứng thú với phụ nữ ở đàn ông là chuyện gần như không có. Do vậy, vấn đề hoàn toàn không nằm ở phía phụ nữ nên các bà vợ không cần phải lo lắng và “nhận trách nhiệm” về sự cố này.

Thay đổi các tư thế và không gian khi “yêu”

Nếu chồng không thể cương cứng khi “yêu”, chị em nên cùng chồng làm những việc khác mà cả hai đều thích hoặc cảm thấy thỏa mãn như ôm, hôn… Việc này sẽ làm giảm những áp lực cho người chồng khiến anh không có cảm giác “bất lực”. Điều này rất có tác dụng tích cực trong việc cải thiện tình trạng tồi tệ này.

Nói chuyện với chồng về “sự cố”

Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp khi chồng đang thoải mái và thư giãn nhất để chia sẻ với chồng cảm giác lúc đó của mình đồng thời giúp anh nói ra suy nghĩ và cảm xúc khi gặp sự cố. Sự thẳng thắn, thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp hai người gần gũi, yêu thương và gắn bó với nhau hơn.

Chăm sóc tim mạch cho chồng

Bất lực có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim mạch. Trên lâm sàng trong số những nam giới bị bệnh tim mạch phải nằm viện trong 3 năm đầu trước khi xuất hiện rối loạn chức năng cương cứng chiếm 80%. Do vậy, cần chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt, sử dụng các loại thực phẩm tốt cho tim mạch, duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao…