Những loại cây phong thủy may mắn, thu hút tài lộc nên trưng bày trên bàn thờ gia tiên để thanh lọc không khí, xua tan xui xẻo mang đến bình an cho gia đình bạn. Đó là những loại cây nào? Cùng Linksopcast khám phá ngay sau đây.

Cây phong thủy may mắn: đế vương xanh

Cây phong thủy may mắn: đế vương xanh
Cây phong thủy may mắn: đế vương xanh

Cây đế vương xanh hay còn là trầu bà đế vương xanh, loài cây này có tác dụng thanh lọc không khí. Các nghiên cứu đã chỉ ra đế vương xanh có thể lọc bỏ các khí độc gây ung thư như formaldehyde, khói thuốc, hút các bức xạ điện tử có hại cho sức khỏe…

Đặt cây đế vương xanh trên bàn thờ gia tiên giúp loại bỏ khí độc, xuế khí. Giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, thanh khiết, thích hợp cho không gian thờ cúng thoải mái, thanh tịnh.

Cây phú quý

Những chậu cây phong thủy phát tài này thường được các gia đình sử dụng làm cây cảnh trong nhà vì màu xanh, viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Ngoài ra, loại cây này còn có công dụng thanh lọc không khí, giúp nhà bạn trong lành hơn.

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn khi đặt lên bàn thờ sẽ tẩy uế tà khí khiến cho gian thờ nhà bạn không bị ô uế. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho may mắn, giàu sang, giúp gia chủ vượng vận tài lộc, phú quý cứ ùn ùn kéo tới.

Cây vạn lộc

Các chuyên gia phong thủy khuyên trên bàn thờ gia tiên nên có một chậu cây vạn lộc. Bởi loại cây này có khả năng thu hút vô vàn tài lộc cho gia chủ.

Vạn lộc có màu sặc sỡ như đỏ, hồng, xanh lá…. lá cây dày, bóng, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi cho đến bề ngoài đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy nhựa sống. Trồng cây này giúp ban thờ trở nên trang trọng, thoáng mát hơn, đem lại rất nhiều ý nghĩa lớn cho phong thủy.

Trên đây là những loại cây hợp phong thủy với bàn thờ gia tiên. Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở, bạn đừng quên tham khảo hướng nhà tuổi Tân Dậu, tuổi Canh Thân hợp hướng nào… Chúc bạn và gia đình luôn bình an, gặp nhiều may mắn.