Nancy vs Laval, vòng 20 hạng 2 Pháp (Ligue 2), sân Stade Marcel Picot. Với điểm tựa sân nhà, cùng với phong độ đang vào phom Nancy sẽ có cơ hội giành 3 điểm bảo vệ ngôi đầu bảng khi tiếp đón Stade Lavallois.

Nancy vs Laval, 02h00 ngày 09/01

Trước kỳ nghỉ lễ, Nancy đang tạm dẫn đầu bảng với 39 điểm có được sau 19 vòng đấu. Khoảng cách giữa họ với đội bóng đang xếp thứ 2 Dijon trên bang xep hang bong da chỉ là 2 điểm. Bởi vậy trong những trận đấu còn lại với những đối thủ yếu hơn, Nancy sẽ phải tận dụng tối đa lợi thế để mang về 3 điểm, qua đó khẳng định tham vọng trở lại với mái nhà Ligue 1. Trước tiên sẽ là trận đón tiếp Laval trên sân nhà.

Nhiệm vụ này xem ra không khó với Nancy, đối thủ của họ Laval đang có thành tích không ổn định tại Ligue 2. Trong 6 trận gần nhất, Laval thắng 2/6 trận, hoà 2 trận và để thua 2 trận. Trên sân khách trong trận truc tiep bong da đêm nay Laval đang có chuỗi 3 trận liên tiếp để thua trước Lille, Granville và Clermont Foot. Tính rộng hơn, họ chỉ thắng 2 trong tổng số 10 chuyến hành quân xa nhà gần đây.

Trong khi đó, Nancy đang dần biến Stade Marcel Picot thành pháo đài bất khả xâm phạm khi có 5 chiến thắng liên tiếp. Đoàn quân của HLV Pablo Correa là đội có thành tích phòng ngự tốt nhất trên sân nhà cũng như giải đấu. Sau 19 vòng Nancy mới chỉ để thủng lưới 12 bàn (5 bàn trên sân nhà). Cộng với chuỗi thành tích 5 trận thắng 1 trận hoà trong 6 trận gần nhất ở Ligue 2, Nancy được du doan bong da  sẽ không khó khăn giữ lại 3 điểm trước Laval.

Nhận định: 2-0

Báo thể thao Việt Nam