Bóng đá Việt tránh ‘vết xe đổ’ Thái Lan, Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất… là những tin bóng đá mới nhất ngày 9/5.

Việt Nam tránh vết xe đổ của Thái Lan

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nền bóng đá Việt Nam khá ổn nhưng chưa thể nào vượt qua được tầm Đông Nam Á bởi trước đây Thái Lan cũng từng có suy nghĩ như một số quan điểm của chúng ta hiện giờ. Họ cố gắng vươn tầm tới Châu Á mà bỏ đi những thích tích ở Đông Nam Á và kết quả là họ chẳng thể làm nổi. Vì thế chúng ta cần phải tránh vết xe đổ và những sai lầm của Thái Lan bấy giờ.”

Chúng ta cần biết được mình đang ở đâu trên vị trí thế giới để phấn đấu đi lên. Điều này cần nhìn nhận lại cách đào tạo trẻ cũng như hệ thống thi đấu của từng giải đấu. Chúng ta cần một lớp cầu thủ trẻ có khả năng tốt hơn so với lứa trước đó. Ngoài ra cải thiện tầm vóc cũng là một vấn đề lớn ở thời gian sắp tới khi lịch thi đấu bóng đá chuẩn bị diễn ra.

Tin bóng đá Việt 9/5: Việt Nam tránh vết xe đổ Thái Lan
Tin bóng đá Việt 9/5: Việt Nam tránh vết xe đổ Thái Lan

Đội bóng Công Phượng thua đội hạng Nhất

Hôm qua ngày 8/5 đội bóng của Công Phượng đã có trận giao hữu với CLB Bà Rịa – Vũng Tàu với thành tích ấn tượng. Trong khi đó CLB Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá khá cao khi họ đã có những thành tích trong chuỗi thi đấu vừa qua, dành hạng nhì năm 2019 và suất chơi hạng nhất 2020. Nhưng đã chủ quan để thua TPHCM  tỷ số 2-0.

Ở trận đấu này Công Phượng được tung ra sân từ đầu trận đấu nhanh anh vẫn không thể nào giúp TPHCM có một bàn thắng. Đây là trận đấu đầu tiên của các cầu thủ thuộc CLB TPHCM sau giai đoạn nghỉ vì dịch Covid-19.

VFF đã tận dụng tốt khả năng GĐKT Gede

Bình luận viên Quang Huy chia sẻ trên twitter https://twitter.com/lichthidaucomvn rằng: Bóng đá Việt Nam đã tận dụng được nhiều khả năng từ GĐKT VFF Gede vì ông ấy là một chuyên gia giỏi và nhiều kế sách. Tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam vai trò của ông không giống như những người khác đã hình dung khi ở Châu Âu hay những nơi khác.

Hồi U20 Việt Nam tập huấn tại Đức, tôi ở gần ông Gede thấy ông ấy rất uyên thâm, giỏi và tâm lý, đặc biệt là rất hiểu bóng đá Đông Nam Á cũng như bóng đá Việt Nam.