Dù bị kết luận nhiễm HIV suốt 10 năm qua nhưng sức khỏe của anh Sửu vẫn rất bình thường.

  • Thống kê phân tích kqxs thứ tư ngày 19/4 tại soxo.wap.vn

 Chuyện tình đẹp của người mang “án oan” HIV 10 năm - 1

Vợ con anh Sửu hạnh phúc sau những tháng ngày sóng gió

Vừa mãn hạn tù trở về, người đàn ông tưởng như gục ngã trước hung tin nhiễm HIV. Suốt 10 năm ròng, anh sống trong sự miệt thị, xa lánh của làng xóm, anh em, bạn bè… Mặc dư luận bàn tán, chị vẫn tin tưởng vào tình yêu và sự chân thành của anh, để rồi quyết tâm cùng anh xây dựng gia đình hạnh phúc.

  • Cùng soi cau kết quả số xố một cách chính xác tại đây

Án tù vừa hết lại tới “án” HIV

Năm 2001, Hoàng Khắc Sửu (phường Nghi Thu, TX  Cửa Lò, Nghệ An) bị tuyên án về tội giết người. Trong lúc thụ án, năm 2003, anh được đưa đi lấy máu xét nghiệm theo chương trình giám sát trọng điểm do ban AIDS thực hiện. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An cho thấy anh Sửu dương tính với HIV. Tuy nhiên chỉ tới khi mãn hạn tù, trở về với gia đình, anh mới được người nhà thông báo hung tin này.

  • Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Chưa kịp hòa nhập sau khi thoát khỏi vòng lao lý, anh Sửu lại phải chịu đựng sự khinh miệt và xa lánh của làng xóm và bạn bè… Cuộc sống của anh như chìm vào bóng tối. “Biết tin bị nhiễm HIV, lúc đó trước mắt tôi tương lai như sụp đổ, tôi bế tắc vô cùng, hễ ra khỏi nhà là người này nói người kia chỉ trỏ “thằng Sửu đi tù về nó còn bị HIV, tốt nhất là nên tránh xa nó”. Sau này tôi đi khắp nơi xin việc thì không ai nhận, ai cũng nói tôi bị HIV sức đâu mà làm việc… lúc đó tôi chẳng muốn sống nữa!”, anh Sửu tâm sự.

Đầu năm 2014, anh đi đám cưới người bạn, tình cờ được bạn bè giới thiệu, làm quen với chị Nguyễn Thị Hải (huyện Nghi Lộc). Sau những cuộc điện thoại tâm sự, hai người dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau lúc nào không hay. Cuộc sống của anh được hồi sinh thêm lần nữa khi chị Hải chính là niềm tin và sự an ủi duy nhất đối với anh lúc bấy giờ.

  • Cập nhật thông tin mới nhất về xstd một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác tại xoso.wap.vn

Thế nhưng, niềm vui chẳng được bao lâu khi chị Hải biết tin người yêu bị nhiễm HIV. “Bất ngờ, thậm chí còn vô cùng hoảng sợ. Tôi không biết làm thế nào, chỉ hi vọng điều đó không phải là sự thật. Hơn nữa, tôi đã mang trong mình giọt máu của anh hơn hai tháng, cuộc sống của mẹ con tôi như sụp đổ hoàn toàn, dù là hi vọng mong manh nhưng tôi vẫn tin anh sẽ không làm mẹ con tôi phải đau khổ!”, chị Hải nhớ lại.

Hạnh phúc sau những ngày sóng gió

Khi trở về địa phương, anh Sửu tiếp tục được theo dõi, quản lý, chăm sóc tại trạm y tế phường Nghi Thu đối với người nhiễm HIV. Tuy nhiên, dù bị kết luận nhiễm HIV suốt 10 năm qua nhưng sức khỏe của anh vẫn rất bình thường. Thấy trường hợp lạ, vị trưởng trạm đã khuyên anh đi xét nghiệm lại. Lần này, kết quả cho ra âm tính với HIV. Thế nhưng, trong làng ngoài ngõ vẫn không ai tin, có người ác miệng bảo chị Hải bị điên mới lấy người tù tội, còn bị bản án “tử hình” HIV.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."