Theo tờ xo so đưa tin Tờ vé số trúng giải độc đắc đã giao dịch thành công nhưng sau đó bị tiệm vàng đòi tiền lại vì có sự nhầm lẫn từng gây xôn xao dư luận được đưa ra xét xử tại TAND TP Vũng Tàu. 

Chiều mai, 15-4, TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) sẽ đưa vụ vé số trúng giải độc đắc ra xét xử sơ thẩm. Hai người liên quan trong vụ việc trên là ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) và ông Nguyễn Bùi (70 tuổi , ngụ TP Vũng Tàu). Theo đó, chủ tiệm vàng đã làm đơn kiện yêu cầu ông Bùi phải trả lại số tiền 1,35 tỉ đồng.

Đây là vụ án “rắc rối” từng gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian dài và được cơ quan công an tiến hành điều tra. Sau đó, công an đã chuyển hồ sơ qua tòa án đề nghị giải quyết theo thủ tục dân sự. Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Sự việc bắt nguồn vào ngày 21-12-2014, ông Nguyễn Bùi mua một tờ vé số và khi dò thì trúng giải độc đắc. Để chắc chắn, gia đình ông đã dò đi dò lại nhiều lần. Sau đó liên hệ với tiệm vàng Kim Bình (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Vũng Tàu) để đổi số trúng.

Nhân viên tiệm vàng Kim Bình tên Thắng đến nhà ông Bùi cầm tờ vé số đi cùng con trai ông Bùi ra đại lý vé số Kế Đáo (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) để kiểm tra vé thật hay giả rồi cả hai tiếp tục đưa tờ vé số về tiệm vàng để anh Thắng kiểm tra

Sau khi thỏa thuận, ông Bùi đồng ý đổi tờ vé số lấy 1,35 tỉ đồng, tiệm vàng Kim Bình ăn chênh lệch 3,5 triệu đồng. Sau đó, nhân viên tên Thắng mang số tiền trên đến nhà đưa cho gia đình ông Bùi và lật ngược tờ vé số (gia đình ông Bùi không nhìn mặt trước tờ vé) để ông Bùi ký tên.  Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

tr
Ông Nguyễn Bùi, người trúng giải độc đắc sau đó bị đòi lại vì có sự nhầm lẫn

Khoảng vài giờ sau, anh Thắng đến thông báo khi anh xuống Tiền Giang để đổi thì được biết tờ vé số mà ông Bùi đưa là tờ không trúng bất kỳ giải nào bởi giải đặc biệt là số TG 349721 nhưng vé của ông Bùi đưa cho anh Thắng là 347921 (tức số 97 thành 79) và yêu cầu ông Bùi trả lại tiền nhưng ông Bùi không đồng ý vì cho rằng không thể có sự nhầm lẫn được.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Chủ tiệm vàng sau đó đã làm đơn khiếu nại. Công an TP Vũng Tàu đã tiến hành điều tra và công bố kết luận rằng không có tờ vé số trúng thưởng giải đặc biệt nào vào ngày 21-12-2014 của Công ty Xổ số kiến thiếttỉnh Tiền Giang phát hành mà phía sau có chữ ký của ông Bùi và dãy số chứng minh nhân dân của ông Bùi.

Theo đó, Công an TP Vũng Tàu xác định việc đổi tờ vé số kể trên là do nhầm lẫn giữa hai bên nên yêu cầu phía gia đình ông Bùi hoàn trả số tiền 1,35 tỉ đồng cho tiệm vàng Kim Bình nhưng ông Bùi không đồng ý. Công an TP Vũng Tàu đã chuyển hồ sơ theo thẩm quyền cho TAND TP Vũng Tàu đề nghị giải quyết theo thủ tục dân sự.

Sau đó, chủ tiệm vàng đã làm đơn khởi kiện yêu cầu ông Bùi trả lại số tiền 1,35 tỉ đồng. Vụ án đã được thụ lý và được đưa ra xét xử vào ngày mai (15-4).