Trên nhiều trang báo bóng đá quốc tế  đồng loạt đưa tin ban lãnh đạo đội bóng Man United đang lên kế hoạch mua thủ môn Dominik Livakovic để thay thế De Gea.

Hợp đồng hiện tại giữa De Gea và ​Man United chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2020. Thời gian qua, dù rất cố gắng nhưng đến lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa thể đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thủ thành người Tây Ban Nha.

Ở thời điểm hiện tại, một bản hợp đồng mới với thủ môn David de Gea vẫn chưa được thông qua. Giao kèo giữa hai bên chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2020, vào kỳ chuyển nhượng  bóng đá tháng 1 tới đây cầu thủ sinh năm 1990 sẽ được tự do đàm phán với những đội bóng muốn có mình.

Theo đó M,U đang tìm cách ký hợp đồng với thủ môn 24 tuổi Dominik Livakovic từ Dinamo Zagreb kèm điều kiện cho đội bóng chủ quản mượn lại.

Man United lên kế hoạch mua thủ môn Dominik Livakovic

Thủ thành 24 tuổi hiện đang đạt phong độ rất cao trong màu áo đội bóng đá Croatia. Cầu thủ người Croatia được giới chuyên môn đánh giá khá cao, anh hoàn toàn có thể thay thế vị trí do De Gea để lại.

Bản thân Man United cũng đã từng cử người đến xem giò của Dominik Livakovic trong trận đấu giữa Dinamo Zagreb và Rosenborg vào cuối tuần trước. Tờ Mirror khẳng định, Quỷ đỏ sẵn sàng chi ra 20 triệu bảng cho thương vụ này.

Trong trận đấu giữa Dinamo Zagreb và Rosenborg của Na Uy ở lượt đi vòng play-off Champions League tuần trước, các tuyển trạch viên của MU đã xuất hiện trên khán đài. Ở trận đấu này, Livakovic giành chiến thắng 2-0 và cầu thủ 24 tuổi đã có màn trình diễn xuất sắc.

MU đã sẵn sàng chi 20 triệu bảng mua thủ môn của Dinamo Zagreb vào tháng 1 năm 2020. Quỷ đỏ cũng sẵn sàng bán De Gea ở phiên chợ Đông tới đây, bởi nếu để đến tháng 6 họ sẽ mất trắng thủ thành này theo dạng chuyển nhượng bóng đá tự do.

Vấn đề ở đây là Dinamo Zagreb không muốn bán thủ thành số 1 của mình trừ khi Man United đưa ra một mức giá cao hơn.

Tất nhiên, nếu như đội bóng chủ sân Old Trafford có thể thuyết phục thành công David de Gea ký vào bản hợp đồng mới thì vấn đề trên sẽ không còn đáng lo nữa.