Đều thất bại trong ngày ra quân, cả Triều Tiên và Ả Rập Xê Út đều đang phải đối mặt với nhiệm vụ phải thắng nếu như muốn nuôi hy vọng bước chân vào vòng đấu tiếp theo…

Nói chung việc để thua trong trận đấu đầu tiên đối với các cầu thủ Triều Tiên là điều có thể hiểu được khi họ chính là cái tên bị đánh giá thấp nhất ở bảng đấu này. Với 1 đội hình gồm những cầu thủ trong nước, không có điều kiện thi đấu giao hữu với các nền bóng đá mạnh, Triều Tiên chỉ được coi như 1 đối thủ lót đường cho các đội bóng còn lại.


Đó chính là cơ hội cho Ả Rập Xê Út khi đội bóng này bất ngờ để thua Trung Quốc với tỉ số 0-1 vào ngày 10/1 vừa qua. Không phủ nhận họ đã hơi đen khi liên tục dứt điểm thiếu chính xác trong những tình huống tưởng như ăn bàn dễ dàng và chính vì thế đội bóng này cần phải có những thay đổi cấp thiết nhằm cải thiện tình hình trước 1 đội bóng có hàng thủ không được đánh giá cao như Triều Tiên.

Sơ đồ 4-2-2-2 đã vận hành chưa thực sự trơn tru trong trận đấu đầu tiên được nhận định sẽ bị thay bằng sơ đồ 4-3-3 nhằm tăng cường hỏa lực và áp đặt lối chơi tấn công lên đội bạn. Nếu như biết khai thác điểm yếu của đối phương và chơi đúng sức mình, các cầu thủ Ả Rập Xê Út được nhận định là sẽ có 1 chiến thắng nhẹ nhàng sau 90’ sắp tới để tiếp tục nuôi hy vọng vào vòng tiếp theo của Asian Cup năm nay.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

1 – Cả 2 đội đều thua ở trận ra quân với tỉ số 0-1.
3 – 2 đội đã từng gặp nhau 3 lần trong lịch sử
6 – Lần gần nhất đã diễn ra cách đây 6 năm (trận đấu hòa 0-0)
1 – Trong 3 lần gặp nhau, Triều Tiên gây bất ngờ khi thắng Ả Rập Xê Út 1 lần
2 – Còn lại là 2 trận hòa với các tỉ số 0-0 và 1-1


Xem trực tiếp trận đấu : Link sopcast Triều Tiên gặp Saudi Arabia