Chiến thắng bất ngờ của Dynamo Kiev ở Dragao đêm qua đã khiến kịch bản bảng G ở loạt trận hạ màn trở nên rất thú vị và kịch tính.

Kiev loại Chelsea hoặc Porto tại vòng bảng Champions League

Trước loạt trận thứ 5 Champions League đêm qua, Porto chiếm ưu thế rất lớn ở bảng G khi có 10 điểm sau 4 loạt trận đầu tiên. Họ chỉ cần 1 kết quả hòa trước Dynamo Kiev để chính thức đoạt vé đi tiếp. Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra khi Porto để thua 0-2 ngay tại sân nhà Dragao.

Chiến thắng bất ngờ của Dynamo Kiev ở Dragao đã khiến cục diện bảng G trở nên rất khó lường. Theo đó, ở loạt trận hạ màn, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện kịch bản cả 3 đội đều giành 11 điểm và phải căn cứ thành tích đối đầu để xác định 2 tấm vé đi tiếp. Khả năng trên sẽ xảy ra nếu Dynamo Kiev thắng Maccabi Tel-Aviv ở sân nhà, đồng thời Chelsea và Porto hòa nhau ở Stamford Bridge.

Trong trường hợp cả 3 đội ngang điểm, UEFA sẽ so sánh đối đầu trong nhóm 3, nghĩa là thiết lập 1 bảng đấu mini giữa Porto, Chelsea và Dynamo Kiev (không tính Maccabi Tel-Aviv).

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Trong bảng đấu mini này, đáng chú ý Dynamo Kiev lại đang là đội có hiệu số bàn thắng/thua đối đầu tốt nhất (+1), Chelsea xếp thứ 2 (0), trong khi Porto đang có hiệu số -1.

Điều đó có nghĩa chỉ cần đánh bại Maccabi Tel-Aviv, Dynamo Kiev chắc chắn giành vé đi tiếp bất chấp kết quả giữa trận Chelsea – Porto.

Do có hiệu số là 0, hơn Porto (-1) nên Chelsea chỉ cần 1 kết quả hòa trước Porto ở lượt trận cuối để giành vé đi tiếp. Trong khi đó, chỉ có chiến thắng mới giúp Porto có mặt ở vòng knock-out (nếu Kiev thắng Maccabi Tel-Aviv).

Như vậy, ở loạt trận cuối, có khả năng lớn Dynamo Kiev sẽ loại hoặc Chelsea, hoặc Porto. Trong trường hợp Kiev không thắng Maccabi Tel-Aviv, Chelsea và Porto sẽ rủ nhau đi tiếp dù có kết quả nào. Nhưng Chelsea cần chiến thắng tối thiểu (1-0) hoặc cách biệt ít nhất 2 bàn trước Porto để giành ngôi đầu.