Với pha đánh đầu mở tỷ số trong trận hòa Atletico Madrid 1-1 rạng sáng qua, tiền đạo Karim Benzema đã vươn lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới. Real Madrid đang sống bằng những bàn thắng của Benzema ở La Liga mùa này, chứ không còn là của Ronaldo nữa – bong da so

Benzema gây ấn tượng với pha đánh đầu ghi bàn duy nhất của Real, trong khi Ronaldo vẫn chỉ để lại nỗi thất vọngBenzema gây ấn tượng với pha đánh đầu ghi bàn duy nhất của Real, trong khi Ronaldo vẫn chỉ để lại nỗi thất vọng

BENZEMA NAY ĐÃ KHÁC
Karim Benzema được thừa nhận như một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ được xem như tay săn bàn bàn thực sự, được xem như họng pháo chủ lực tại Bernabeu. Nhưng giờ, người ta đang phải nhìn chân sút có biệt danh El Gato (Chú mèo) bằng ánh mắt khác, phải hình dung khác về anh ở mùa này. Tiền đạo người Pháp đang trở thành một sát thủ đúng nghĩa, với khả năng chớp cơ hội xuất sắc và thái độ thi đấu xông xáo, càn lướt.
Không phải siêu sao Cristiano Ronaldo hay thủ lĩnh mới Gareth Bale, màKarim Benzema mới đang là cỗ máy làm bàn chính của Real ở La Liga mùa này. Anh còn đang độc chiếm ngôi đầu cuộc đua Pichichi khi vừa ghi bàn thứ 6 trong trận derby Madrid với Atletico rạng sáng qua. Benzema không chỉ ghi nhiều nhất, mà hầu hết bàn thắng của anh đều quan trọng và diễn ra ở nhiều trận. Trước pha mở tỷ số ở trận hòa Atletico 1-1 nói trên, anh còn ghi cả 2 bàn ở trận thắng Bilbao 2-1 và bàn duy nhất ở trận thắng Granada với ti le bong da 1-0.
Trong khi Ronaldo cũng đã ghi tới 5 bàn tại La Liga mùa này, nhưng đều diễn ra ở trận đại thắng Espanyol 6-0, trận đấu mà Benzema cũng góp 1 bàn. Còn Bale đến lúc này mới có 2 pha lập công, đều ở trận thắng quá dễ dàng Betis 5-0, trận đấu Benzema cũng đóng góp 1 bàn. Như vậy,Benzema không chỉ đang như nguồn sống chính, một vị cứu tinh của Real, mà còn in dấu ấn đậm nét trong mọi chiến công của Kền kền trắng tại La Liga 2015/16.

Tính trên mọi mặt trận mùa này, Benzema thực tế chưa phải là cây làm bàn số một của Real, mà vẫn là Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha đang có 10 bàn, khi ghi được 5 bàn nữa tại Champions League, sân chơi mà Benzema mới chỉ có 1 pha lập công. Tuy nhiên, dấu ấn của Benzema tại La Liga rõ ràng vẫn đậm nét hơn so với CR7. Khi Real gặp khó khăn nhất, thì Benzema luôn có mặt, còn với Ronaldo, đó gần như chỉ là một sự thất vọng.
BÍ QUYẾT TỪ RAFA
Bên cạnh sự quyết tâm, cố gắng của chính Benzema, sự thay đổi lối chơi của Real dưới kỷ nguyên HLV Rafa Benitez cũng góp phần không nhỏ giúp chân sút người Pháp trở hình trở thành một tay săn bàn thực thụ. HLV Benitez đã để cho anh chơi đúng ở vị trí tiền đạo mũi nhọn trong sơ đồ 4-2-3-1, với nhiệm vụ chính là chớp cơ hội, kết thúc các đường lên bóng, thay vì phải lùi về sâu làm bóng như những năm trước.
Bên cạnh sơ đồ 4-2-3-1, đấu pháp chiến thuật thận trọng, thiên về phản công của Real hiện tại cũng giúp Benzema thuận lợi hơn khi đá cắm. Do 2 tiền đạo cánh thường xuyên phải lui sâu, anh gần như là cầu thủ duy nhất không phải lo phòng ngự tại Bernabeu. Khi Real tấn công hay phản công, chân sút 27 tuổi luôn có nhiều khoảng trống, luôn có được vị trí thuận lợi nhất để nhận bóng.
Thực ra, HLV Benitez đã lên kế hoạch biến Benzema trở thành cây làm bàn thực thụ của Real, ít nhất cũng tương đương như Ronaldo. Ông từng thách thức và cũng là gửi gắm niềm tin với Benzema rằng anh sẽ vượt mốc ghi 25 bàn tại La Liga mùa này. Đến giờ có thể nói, Benzema đang đáp ứng được sự mong đợi của Rafa.