Chính sự xuất sắc của những thủ môn đã khiến hai vòng đầu tiên của La Liga trở nên khan hiếm bàn thắng.

Keylor Navas giữ sạch lưới sau hai vòng đầu tiên của La Liga. Thống kê trên tờ bong da so Marca chỉ ra, sau hai vòng đấu của La Liga thì có đến 5 thủ môn chưa để thủng lưới bàn nào. Điều này mở ra kịch bản cuộc đua tới danh hiệu Zamora cho thủ môn xuất sắc nhất mùa này sẽ trở nên hấp dẫn. Năm ngoái, Claudio Bravo của Barcelona giành được giải thưởng Zamora và năm nay ngôi sao người Chile tiếp tục có tên trong danh sách những “người nhện” chưa được tận hưởng cảm giác… bị thủng lưới.

Cùng với Claudio Bravo có Cuéllar (Sporting), Rulli (Real Sociedad), Keylor Navas (Real Madrid) và Oblak (Atlético) là những thủ môn đang duy trì thành tích giữ sạch lưới sau hai vòng đầu tiên của La Liga. Thành tích trên là kết quả của những nỗ lực miệt mài tập luyện không biết mệt mỏi của họ để khi ra sân, các thủ môn này trở thành những lá chắn thép trước khung gỗ cứu nguy cho đội nhà trước sức tấn công dồn dập của tiền đạo đối phương.

Còn nhớ trong trận Real Madrid thắng Real Betis với ket qua bong da 5-0 cuối tuần qua, Keylor Navas thi đấu đầy quả cảm và còn xuất sắc cản được quả 11 mét của Ruben Castro.

Trong lịch sử livescore la Liga, chưa có khi nào sau hai vòng đấu người hâm mộ được chứng kiến 5 thủ môn trong số các đội bóng ở La Liga giữ sạch lưới sau hai vòng đầu tiên. Thành tích về các thủ môn ấn tượng nhất đến lần đầu tiên ở mùa giải 1956-57, khi có 4 người gác đền của Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Real Madrid và Real Zaragoza không để thủng lưới bàn thắng nào sau 180 phút đầu mùa. Kịch bản tương tự xảy ra ở mùa 1968-68 và 1988-89.