(Dortmund – Hoffenheim, vòng 23 Bundesliga) Sebastian Rudy có một ngày sinh nhật đáng nhớ khi anh vừa vào vai người hùng lẫn tội đồ trong lòng người hâm mộ the thao quê nhà.

Dortmund vs Hoffenheim Cố sống trong miền đất chết

Nhiều bao bong da đưa tin thì trong ngày bước sang tuổi 26, Sebastian Rudy có một món quà sinh nhật ý nghĩa khi ở phút 25, anh băng vào đá bồi kịp thời sau khi thủ môn Burki cản phá một cú sút của Volland để đưa Hoffenheim vượt lên dẫn trước. Thậm chí Hoffenheim có thể đã nâng lên 2-0 chỉ 4 phút sau nhưng Volland có cú sút bị Burki đẩy vọt xà ngang.

Sang hiệp 2, bước ngoặt của trận đấu lại đến cũng vì Rudy. Phút 58, anh xoạc sau với Aubameyang để ngăn một pha phản công nhanh và ăn thẻ đỏ trực tiếp, khiến Hoffenheim chỉ còn 10 người. Thế nhưng đội khách vẫn rất kiên cường chống đỡ trong gần 20 phút tiếp theo.

Aubameyang ấn định 3-1 cho Dortmund

Đến phút 80, cuối cùng Dortmund cũng đã gỡ hòa. Mkhitaryan đón đường chuyền của Gundogan trước khi dứt điểm hiểm vào góc xa để đánh bại thủ môn Baumann. Thừa thế, Dortmund tìm được bàn vượt lên ở phút 85 khi Adrian Ramos bật cao đánh đầu từ một quả tạt. Hy vọng có điểm của Hoffenheim hoàn toàn chấm hết khi ở phút 90+2, Aubameyang dễ dàng tận dụng một pha phản công 3-đánh-1 để ấn định tỷ số 3-1.

Ghi bàn: Dortmund – Mkhitaryan 80′, Ramos 85′, Aubameyang 90′; Hoffenheim – Rudy 25’.

Đội hình xuất phát:

Dortmund: Burki; Piszczek, Subotic, Bender, Schmelzer; Sahin, Weigl, Kagawa; Mkhitaryan, Reus, Aubameyang.

Hoffenheim: Baumann; Kaderabek, Bicakcic, Schar, Sule, Toljan; Amiri, Strobl, Uth; Rudy, Volland.