Sở dĩ nói BLĐ Bayern Munich ưu ái Ancelotti hơn Pep vì chiến lược gia người Italia đã ký với CLB bản hợp đồng có thời hạn lên tới 3 năm, dài hơn những gì mà Pep Guardiola từng ký với CLB hai năm trước.

Với việc CLB khổng lồ nước Đức chính thức xác nhận việc HLV Pep Guardiola sẽ chia tay vào cuối mùa, HLV người Italia Carlo Ancelotti sẽ là người thay thế. Và theo các thông tin chuyen nhuong mà CLB này thông báo, “Carlo đại đế” sẽ ký hợp đồng 3 năm với Bayern Munich, kể từ mùa hè năm 2016 tới.

Đáng chú ý là hồi năm 2013, hợp đồng của Pep Guardiola chỉ có thời hạn 2 năm. Và ở mùa đông này, BLĐ CLB cũng chỉ gia hạn với Pep thêm 2 năm nữa, nhưng HLV đã từ chối.

“Chúng tôi cảm ơn Guardiola vì những gì ông ấy đã làm cho CLB, và tôi hy vọng CLB sẽ đạt được nhiều thành công hơn vào cuối mùa,” giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge nói với bao bong da Bild.

“Với Ancelotti, chúng tôi sẽ có một HLV thành công khác đến CLB. Chúng tôi rất mong chờ được làm việc cùng ông ấy.”

Ancelotti sẽ trở thành HLV người Italia thứ hai dẫn dắt Bayern Munich trong lịch sử, sau huyền thoại Giovanni Trapattoni – người có mặt ở Bayern từ năm 1996 đến năm 1998, giúp CLB vô địch Bundesliga và Cúp Quốc Gia.

  • Cập nhật lich bong da hom nay đầy đủ và liên tục mỗi ngày. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay các trận cúp nhà vua Tây Ban Nha

Theo TTVN