Cứ mỗi độ Xuân về, cũng như những người lao động khác, các cầu thủ ở V.League sau những trận cầu hấp dẫn khán giả xem bong da truc tuyen
rất “ngóng” thưởng từ các cấp lãnh đạo với hy vọng sẽ được đón một cái Tết sung túc cùng gia đình. Năm nay thì sao?

Các CLB V.League thưởng Tết cho cầu thủ ngày càng ít

Xuân Trường tranh thủ từng phút ở bên gia đình và bạn bè

THƯỞNG TẾT, MỖI NHÀ MỖI KIỂU
Nhìn chung, mặt bằng thưởng Tết của các đội bóng năm nay chỉ bằng hoặc thấp hơn mấy năm trước. Dù vậy, các cầu thủ cũng không quá thất vọng, bởi họ hiểu và chia sẻ với đội bóng chủ quản trong bối cảnh tài chính khó khăn như hiện tại.

Không biết có phải bận tham dự play-off AFC Champions League 2016 hay không mà cho đến thời điểm này, các cầu thủ HN.T&T vẫn chưa nghe nói chuyện thưởng Tết?! Trong khi đó, cho đến chiều qua, “thiếu gia” FLC Thanh Hóa cũng chưa công bố mức thưởng. Tuy nhiên, các cầu thủ kháo nhau là số tiền có thể bằng năm ngoái, tức là 5 triệu đồng.

Những đội bóng như SLNA, SHB.ĐN hay QNK.QN nhiều khả năng sẽ thưởng Tết bằng tháng lương thứ 13. Như thế là hơn nhiều so với các cầu thủ Sanna.KH chỉ nhận lì xì đầu năm chứ không có thưởng Tết. Trên phố Núi, năm nay nhiều khả năng các cầu thủ HA.GL sẽ không được thưởng Tết, khác với năm ngoái cả đội được nhận lương tháng thứ 13.

Theo các tờ báo bong da 24h cập nhật thì ở miền Đông Nam Bộ, dù mỗi cầu thủ chỉ nhận được 5 triệu đồng tiền thưởng, nhưng có vẻ như họ “ấm” hơn tất cả vì vừa giành được 250 triệu đồng tiền của chức vô địch Siêu Cúp QG cộng với 500 triệu đồng từ trận giao hữu với Muangthong United.

Ở miền Tây, mỗi nhà cũng mỗi cảnh! Long An thưởng nhiều hơn hẳn so với vài ba năm qua với mức mỗi cầu thủ 5 triệu đồng. XSKT.CT và Đồng Tháp tuyên bố sẽ không có khoản thưởng Tết nào. Bù lại, các cầu thủ sẽ được nhận lương đúng thời hạn và đầu năm sẽ được lì xì lấy may.

“TẾT NÀY KHÔNG RƯỢU CŨNG CHẲNG CHƠI!”
Tiền thưởng ít, thời gian nghỉ không nhiều, nhiều cầu thủ đã xác định “Tết này chỉ quẩn quanh bên gia đình, hàng xóm chứ không du Xuân như các năm trước”. Thậm chí, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng của B.BD còn khẳng định: “Mọi năm, tôi cùng những người bạn thân như Văn Bình, Đình Hiệp, Hồng Việt, Văn Hoàn… kéo nhau đi chúc Tết từng nhà. Năm nay, mùa bóng mới sắp khởi tranh nên ai cũng ngại đi xa. Hơn thế nữa, thời tiết ở miền Trung mưa phùn giá rét nên không muốn ra đường!”.

Năm nay, Công Phượng cũng sẽ có cái Tết đáng nhớ sau những lich thi dau bong da chói sáng trong năm qua. Chấn thương dính phải tại VCK U23 châu Á 2016 đã khiến anh không thể tập trung đúng thời gian cùng đội bóng mới. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, Công Phượng lại có được niềm vui ở lại đón Tết cổ truyền cùng gia đình: “Trong quãng thời gian nghỉ do chấn thương, tôi cũng tranh thủ thăm thú đây đó cùng bạn bè để thoải mái đầu óc. Nhưng Tết thì chắc chắn phải ở nhà cùng bố mẹ. Cũng như mọi năm, tôi sẽ đi chúc Tết cô bác láng giềng, bà con nội ngoại…. Mồng 7 Tết đã phải sang Nhật rồi nên phải tranh thủ thôi”.