VFF thống nhất quan điểm sẽ chọn HLV nội để thay thế ông Miura sau khi chiến lược gia người Nhật bị chấm dứt hợp đồng sau những ty so truc tuyen tệ hại.

Bầu Đức đưa ra tiêu chí chọn HLV mới với VFF

Sáng nay 28/1, hội nghị ban chấp hành (BCH) VFF đã thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Miura, giao Tổng thư ký thực hiện và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao.

Hội nghị ghi nhận những đóng góp của HLV Miura với những thành tích như: ĐT U23 QG giành HCĐ tại SEA Games 28 và lần đầu tiên đoạt vé tham dự VCK U23 châu Á; ĐT Olympic QG cũng lần đầu tiên lọt vào vòng 1/16 Asiad trên cương vị là đội nhất bảng.

Tuy nhiên, hội nghị thống nhất ý kiến đánh giá lối chơi của ĐTQG & ĐT U23 QG cần phải được xây dựng phù hợp hơn với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam, điều HLV Miura dù rất cố gắng nhưng chưa thành công trong thời gian đảm nhiệm vị trí HLV trưởng.

Tiếp đó, vấn đề người kế nghiệm ông thầy người Nhật Bản cũng rất được quan tâm.

Theo ý kiến số đông của các quan chức cấp cao của VFF, cụ thể ở đây PCT Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết sẽ ưu tiên chọn HLV nội để dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam (hay U23 Việt Nam) và chỉ tiêu trong năm 2017 là vô địch SEA Games 2017.

“Chúng tôi muốn tạo dựng một đội tuyển mạnh hơn nữa nhằm có thể đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ tại AFF Suzuki Cup 2016 và SEA Games 2017. Do đó, VFF sẽ tìm một HLV khác, trên cơ sở ưu tiên HLV nội. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia.

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là định hướng và chúng tôi phải chờ cuộc họp sau khi có cả Hội đồng HLV quốc gia tham dự nữa để đưa ra kết luận cụ thể. Bởi chúng tôi muốn chọn HLV nội mà không có thì sao? Như vậy phải quay lại HLV ngoại. Rồi nếu chọn mục tiêu vô địch SEA Games 2017 thì phải hi sinh AFF Suzuki Cup 2016″, bầu Đức nói.

Sẽ có HLV nội thay ông Miura dẫn dắt ĐT Việt Nam

Ngoài ra, bầu Đức cũng khẳng định việc VFF phân công ông Trần Quốc Tuấn làm PCT thường trực cùng lãnh đạo bong da 24h nước nhà là đúng quy trình sau khi xuất hiện những bất đồng trong chính nội bộ của VFF.

“Ban kiểm tra đã rà soát tất cả các điều lệ VFF để trả lời những thắc mắc của anh Gụ. Việc chủ tịch Lê Hùng Dũng phân cho anh Tuấn làm phó chủ tịch thường trực là đúng, không sai. Tôi chưa bao giờ trả lời báo chí là không biết mức lương của hai HLV Takashi và Miura. Tôi là phó chủ tịch phụ trách tài chính dĩ nhiên phải biết, không biết nhiều thì cũng biết ít.

Còn những phát ngôn qua lại của anh Gụ và uỷ viên thường trực Trần Anh Tú thời gian qua cũng không hẳn là sai. Tuy nhiên, cả hai cần rút kinh nghiệm nghiêm túc để có những ket qua bong da truc tuyen tốt nhất cho các đội tuyển nước nhà. Hội nghị hi vọng thường trực VFF có những chấn chỉnh tốt hơn để tránh hiểu lầm. Nói chung là không có gì gay gắt lắm. Tất cả các thành viên đều được phát biểu và đều hiều cần phải làm thế nào để bóng đá Việt Nam phát triển.

Phát ngôn của anh Gụ và Tú không đến nỗi như báo chí đã đăng và tạo dư luận không tốt cho VFF. Tôi nghĩ giới truyền thông cũng nên tạo điều kiện cho anh em VFF làm việc tốt hơn, không nên xới lên vấn đề này làm gì nữa”, bầu Đức phát biểu.