Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cần Ban Quản lý dự án 2 giải trình về hàng loạt sai sót ở công trình cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ đã yêu cầu Ban quản lý dự án 2 kiểm tra và giải trình cụ thể từng mục kết luận mà Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng chỉ ra. Đến trước 16/7, đơn vị này phải gửi giải trình về Bộ.

Ông Công nói rõ, Bộ GTVT sẽ xem xét trách nhiệm của các đơn vị liên quan, nếu xác minh được có sai sót các đơn vị thi công sẽ phải khắc phục.

Theo kế hoạch, trong tuần này, lãnh đạo Bộ GTVT sẽ xuống kiểm tra trực tiếp công trình cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện để kiểm tra.

Tuy nhiên, việc dầm chữ T chênh lệch 5cm so với các dầm gây nguy hiểm tới antoangiaothong còn lại là kết quả kiểm tra của Hội đồng nghiệm thu đưa ra. Bộ cần phải trực tiếp cùng nhà thầu kiểm tra lại.

Về kết luận dầm T của cầu vượt sông Cấm chênh lệch khoảng 5 cm với các dầm khác ông Kiểm cho rằng nguyên nhân là quá trình đổ bê tông ở khu vực dầm này cao hơn bình thường.

Nguồn: Vietnamnet