Kể từ khi chuyển tới Bayern Munich, mật độ chấn thương của tiền vệ Thiago Alcantara ngày càng dày thêm. Và với việc tái phát chấn thương ở trận đấu giữa ĐT Anh – ĐT Tây Ban Nha, Hùm xám có lý do để lo lắng về 1 chấn thương dài hạn lại ập đến với ngôi sao của mình.

Chấn thương là kẻ thù lớn nhất của Thiago và là nỗi lo lớn nhất của Bayern Munich về tiền vệ giữa tài năng người Tây Ban Nha này. Thật vậy, trong 3 năm qua chơi cho Bayern, Thiago chỉ ra sân có 34 lần ở Bundesliga. Anh vắng mặt ở ĐT Tây Ban Nha dự VCK World Cup 2014 vì chấn thương.Tiền sử chấn thương của Thiago gồm mắt cá, đầu gối và nhiều lần bị đau cơ, bụng, cổ… Nói chung, việc Thiago lành lặn ra sân luôn là dấu hỏi lớn, và đã có không ít câu hỏi liệu cầu thủ này có phải giải nghệ sớm hay không nếu cứ tiếp tục chấn thương liên miên.

Thiago vừa dính chấn thương ở trận thắng Anh với ket qua bong da truc tuyen 2-0

Khả năng chịu va chạm là điểm yếu của Thiago, bởi ngoại hình khá hạn chế. Tuy rất cố tránh những va chạm và có kỹ thuật cá nhân rất tốt, nhưng Thiago vẫn thường là trung tâm của những triệt hạ từ đối thủ, bởi anh là ngòi nổ tuyến giữa cho các pha tấn công của Bayern cũng như ĐT Tây Ban Nha.

Bác sĩ của ĐT Tây Ban Nha đã không đưa ra những nhận định cụ thể hơn, và cũng sẽ không chữa trị cho Thiago. Anh sẽ được trở về Munich để cho ban y tế của đội bóng này xem xét cụ thể hơn. Chẩn đoán ban đầu cho biết Thiago không bị thương quá nặng, có thể không vỡ xương mà chỉ bị tổn thương nhẹ ở đầu gối phải, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn rất thận trọng: “Hiện tại bạn chưa thể nói trước điều gì. Hãy chờ những kết quả cụ thể hơn. Tôi cũng sẽ không ép Thiago sớm trở lại thi đấu, vì điều đó chỉ làm gia tăng nguy cơ chấn thương, và khiến cậu ấy có thể sẽ không kéo dài sự nghiệp chuyên nghiệp”.

HLV Vicente del Bosque tán đồng ý kiến của Guardiola. Ông nói sẽ cho Thiago cơ hội, với điều kiện anh phải khỏe khoắn 100%. Thiago đã rút tên khỏi ĐTQG ở trận bong da giao hữu với Bỉ sắp tới.

Khó cho tuyến giữa Bayern

Với chấn thương của Thiago, Pep Guardiola sẽ gặp khó trong việc duy trì sức tấn công cân bằng cho Bayern trong thời gian tới, khi cả Thiago và Mario Goetze là 2 người chơi trung lộ tốt đều đang chấn thương. Có thể chấn thương của Thiago sẽ khiến Bayern thôi ý định để Sebastian Rode (ảnh) ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vào tháng 1 tới. Hiện Leverkusen và một số CLB của Anh, TBN đang nhắm đến tiền vệ 25 tuổi này.

>>>> Cập nhật thông tin chuyen nhuong cầu thủ bóng đá thế giới mùa giải 2015/2016.

Báo thể thao Việt Nam