Bầu Hiển chuẩn bị đưa Man City tới Việt Nam để phục vụ người hâm mộ bongdaso , như cách ông Đức từng thực hiện với Arsenal năm 2013.

Bầu Hiển muốn phục vụ người hâm mộ bằng cách chi tiền mời Man City sang Việt Nam.

Bầu Đức và bầu Hiển nói được, làm được. Thương vụ mời CLB Man City như bàn thắng đẹp ông Hiển ghi được ở làng bóng đá Việt, sau khi từng chứng kiến bầu Đức làm điều tương tự với Arsenal.

Bầu Hiển không quá ồn ào với những phát biểu trong khi ông bầu CLB HAGL thường tuyên bố mạnh mẽ, thậm chí sốc về bóng đá, công việc. Chỉ một lần ông chủ CLB Hà Nội T&T gây chú ý khi thẳng thừng “các ông bầu nói ít thôi và làm đi” năm 2011 – thời điểm bầu Kiên, bầu Đức đang bắt tay cho ra đời công ty VPF. Còn lại, bầu Hiển âm thầm lấy hành động làm câu trả lời, như việc thường rút tiền ra thưởng nóng cho các cầu thủ từng vị trí.

Nếu như ông bầu gốc Bình Định mở đầu xu thế mời cầu thủ Thái Lan qua Việt Nam với thương vụ Kiatisuk đình đám thì bầu Hiển đình đám với thương vụ lịch sử về chuyển nhượng với Công Vinh. Bầu Đức cùng ông Lê Hùng Dũng bỏ ra số tiền khoảng 50 tỷ đồng để mời CLB Arsenal qua Việt Nam thì bầu Hiển cũng chi khoảng 35 tỷ đồng để có cái gật đầu của CLB Manchester City.

Kế hoạch mời CLB Arsenal của bầu Đức ấp ủ từ năm 2006 khi ông qua Anh “tầm sư học đạo”. Nhưng khi cơ hội đến, ông chỉ cần chưa đến nửa tiếng để đồng ý và cùng ông Lê Hùng Dũng triển khai năm 2013. Với ông bầu CLB Hà Nội T&T tương tự khi ông tiết lộ chỉ cần 15 phút để ra quyết định chi 35 tỷ đồng để mời Man xanh qua Việt Nam du đấu vào tháng 7.

Ngày mời CLB Arsenal, bầu Đức nói ngắn gọn: “Tôi muốn làm một cái gì đó cho Việt Nam, muốn phong trào thể thao của nước ta nóng lên, chứ không bao giờ nghĩ tới chuyện kiếm tiền từ việc này. Muốn kiếm tiền phải kinh doanh, sản xuất cho tốt, chứ không phải thu lời từ bóng đá.” Bầu Hiển thì tâm sự: “Việc mời Man City sang Việt Nam này có thể hoà, lỗ, nhưng chúng tôi sẵn sang chia sẻ với người hâm mộ. Chúng tôi muốn phát triển bóng đá Việt Nam, qua đó gúp các CLB, cầu thủ Việt tiếp cận bóng đá đỉnh cao của thế giới.” Tất nhiên, các hoạt động đều nhằm quảng bá thương hiệu cho người tổ chức.

Tính cách có khác nhau nhưng cả hai ông đều là những người tâm huyết với bang xep hang bóng đá Việt Nam. Bầu Đức có gần 20 chục năm lăn lộn với bóng đá nội. Bầu Hiển cũng hơn chục năm đầu tư từ đội hạng ba năm 2006. Đội bóng mà hai ông bầu này làm luôn là những đại gia đích thực với lực lượng mạnh, mang về nhiều thành tích.

Bầu Đức bắt đầu gặt hái thành công với lứa cầu thủ trẻ đầu tiên từ học việc HAGL. Ảnh: KL.

Sau thời gian no nê danh hiệu, hai ông bầu bắt đầu cho bóng đá trẻ. HAGL kết hợp cùng CLB Arsenal năm 2007. Lứa cầu thủ đầu tiên của học viện mang đến những hy vọng mới cho bóng đá nước nhà khi tạo cơn sốt năm 2013-2014 trong màu áo U19, điển hình nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

Đi sau nhưng bầu Hiển đầu tư mạnh cho các tuyến trẻ. Kết quả là U17 đến U21 Hà Nội T&T giành nhiều thành tích cao ở giải quốc nội thời gian qua, trở thành “thế lực” của bóng đá trẻ. Măng non của ông bầu xuất thân từ kỹ sư điện tử dần khẳng định ở các đội tuyển. Như tại SEA Games 28, bầu Hiển có thủ môn Minh Long và tiền vệ Duy Mạnh là nhân tố nổi bật. Sắp tới, ông còn có kế hoạch hợp tác đào tạo cùng CLB Manchester City để tăng tính hiệu quả về chuyên môn.