Không phải ngẫu nhiên Chelsea quyết định nẫng tay trên ngay trước mũi Manchester United. Chỉ cần vượt qua buổi kiểm tra y tế tại London tiền đạo bong da so người Tây Ban Nha sẽ chính thức thành người của The Blues. Vậy ở cầu thủ này cõ những gì khiến nhà vô địch giải Ngoại hạng phải gấp rút vào cuộc?
Là một cầu thủ Barcelona
Đơn giản, ket qua bong da đã là cầu thủ Barcelona thì dù có là dự bị cũng vẫn đẳng cấp hơn hầu hết những ngôi sao của đội khác. Pedro có thể không sánh được với Lionel Messi hay Neymar, nhưng so với Loic Remy và Juan Cuadrado thì vẫn là một trời một vực.
Pedro muốn ra đi
Tiền đạo 28 tuổi luôn có trung bình 50 lần ra sân cho Barcelona mỗi mùa, và dù chủ yếu là từ băng ghế dự bị, anh vẫn đảm bảo ghi được ít nhất là 10 bàn thắng. Cơ hội ra sân quá hạn chế đã dẫn tới mong muốn rời Nou Camp của Pedro.
Sự đa năng
Những tiền đạo có khả năng chơi nhiều vị trí luôn được săn đón rất nhiệt tình. Lich thi dau bong da hom nay Louis van Gaal và Mourinho đặc biệt thích mẫu cầu thủ như thế. Chelsea đã khởi đầu mùa bóng khá tệ đặc biệt là ở những phương án tấn công, và Pedro sẽ là lời giải đáp hoàn hảo cho vấn đề đó.
Pedro có thể đá cả 2 cánh và trung lộ
Cá tính, nhưng không ngỗ ngược
Ở Barcelona, Pedro sẵn sàng chấp nhận phận dự bị cho những đồng đội siêu sao, nhưng tầm ảnh hưởng của Alexis Sanchez ở Arsenal cho Mourinho thấy những cầu thủ dự bị ở Nou Camp có thể làm được gì khi tới Ngoại hạng Anh.
Là một nhà vô địch
Dù chỉ là cầu thủ dự bị, nhưng không thể phủ nhận cái duyên của Pedro trong những trận đấu lớn. Anh từng góp công vào cú ăn ba của Barcelona mùa 2008/09 và kể từ đó ngày càng trở nên quan trọng hơn.
Những danh hiệu Pedro đạt được trong màu áo đội bóng xứ Catalan gồm 5 La Liga, 3 Cúp Nhà Vua và 3 Champions League.
Giá rẻ
Thời mà Chelsea dùng tiền bạc “khủng bố” châu Âu đã qua, khi ông chủ Roman Abramovich ngày càng thắt chặt chi tiêu bởi e ngại luật Công bằng tài chính. May mắn thay, Pedro là một ngôi sao lớn nhưng lại không có mức giá trên trời.
Phí chuyển nhượng chỉ khoảng 22 triệu bảng là rất hợp lý với một cầu thủ đẳng cấp thế giới và đang ở độ chín sự nghiệp. Mức giá Chelsea phải bỏ ra sẽ chỉ xấp xỉ 1 nửa số tiền Man City chi cho Raheem Sterling, và thật khó hiểu khi mà M.U trước đó cứ phải kì kèo bớt một thêm hai với Barcelona về phí chuyển nhượng, dẫn tới nguy cơ hụt mất mục tiêu này.