Theo tờ xo so đưa tin Sự tập trung của hàng ngàn du khách quốc tế khu “ngã tư quốc tế” Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến (Hà Nội) tạo cho nơi đây một vẻ hấp dẫn lạ thường, nhưng đi kèm với đó là những khoảng tối… 

p
Một góc “phố Tây”.

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuoc hepcinat  – đây là thuốc chữa bệnh viêm gan C hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuốc synacthen– thuốc chống phù não

Có mặt tại khu “ngã tư quốc tế” Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến vào tối cuối tuần, có lẽ không chỉ du khách mà ngay cả người dân ở Hà Nội lâu năm cũng phải ngỡ ngàng trước cảnh đông đúc, náo nhiệt của nó.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây Sự tập trung của hàng ngàn du khách quốc tế tạo cho nơi đây một vẻ hấp dẫn lạ thường, nhưng đi kèm với đó là những khoảng tối…

1. 20 giờ một ngày cuối tuần chúng tôi có mặt tại “ngã tư quốc tế”. Gọi một cốc bia cỏ và một đĩa nem chua rán, chúng tôi có thể vừa ngồi nhấm nháp đồ ăn, vừa cảm nhận những nét riêng của một trong những khu phố náo nhiệt nhất Hà thành.

Ban ngày, Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến rất bình thường. Giống như bao nhiêu con phố khác ở khu vực phố cổ, ở đây chủ yếu là các công ty, dịch vụ du lịch với lượng người vừa phải. Nhưng khi thành phố bắt đầu lên đèn, con phố dường như đã hoàn toàn lột xác. Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Hàng trăm hàng quán “bung” ra, với các bảng hiệu đèn màu nhấp nhánh mời gọi. Cả phố Tạ Hiện chỉ dài chừng 200m, song gần như nhà nào cũng kinh doanh. Nếu không phải là một quán ăn, uống thì cũng là quán bar hay nhà nghỉ, khách sạn.

Ở đây nếu tính cả vỉa hè và lòng đường, chiều ngang mỗi con phố cũng phải rộng đến 6-7 mét. Vậy nhưng, lúc này chỉ còn lại chưa đầy nửa mét cho dòng người đi bộ chen chân trên phố. Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Diện tích còn lại người ta bày la liệt những bàn ăn vặt với ốc, nem chua rán, khoai tây chiên, phomai que cùng với hoa quả dầm, trà đá, bia hơi…

21 giờ, lúc này lượng người đổ về “ngã tư quốc tế” ngày một đông. Nhiều quán bia đã chật kín khách. Không chỉ có khách quốc tế mà nơi đây cũng quyến rũ nhiều khách Việt. Một lượng không nhỏ trai thanh gái lịch lũ lượt kéo nhau lên Tạ Hiện. Một không khí trẻ trung, quyến rũ bao trùm khu phố, lan ra cả những dãy phố lân cận như Đào Duy Từ, Mã Mây…

Khách du lịch Tây sau một ngày lượn khắp phố phường, hoặc đi thăm thú danh lam thắng cảnh, buổi tối họ lại tiếp tục tìm hiểu khám phá. Họ hiếm khi đi ngủ sớm mà tiếp tục lên “phố Tây”.

Những dãy bàn ghế trống xung quanh chúng tôi dần được lấp đầy bởi các vị khách ngoại quốc. Họ thường đi một nhóm từ 2-5 người. Tiếng ly cốc chạm nhau leng keng, tiếng chào hỏi, chia sẻ về một ngày khám phá phố phường… rộ lên tạo cho khu phố sự ồn ào rất đặc trưng.

Bỗng đâu tôi nghe tiếng người hú hét, cùng là tiếng gào: “Stop!…Guy… What? What?” (Tạm dịch: Dừng lại! Các chàng trai! Làm gì thế?). Trước mắt tôi hiện ra một khung cảnh hỗn loạn. Không hiểu vì lý do gì mà một nhóm dăm bảy vị khách ngoại lao vào nhau ẩu đả, trong đó có cả khách nữ. Bàn ghế đổ lỏng chỏng, cốc đĩa rơi vỡ tan tành. Sự việc chỉ kết thúc khi có mấy anh Tây to khỏe kéo những cái đầu nóng ra chỗ khác.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."