Sau khi cùng Bồ Đào Nha giành danh hiệu vô địch EURO 2016, siêu sao Cristiano Ronaldo tự tin cho rằng mình hoàn toàn đủ khả năng đoạt giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2016.
Mặc dù Ronaldo đã không thể tham dự toàn bộ trận chung kết EURO 2016 do gặp phải chấn thương và phải ra sân từ rất sớm. Phần còn lại của trận đấu, Ronaldo dù ngồi trên băng ghế dự bị nhưng anh vẫn cháy hết mình cùng ĐT Bồ Đào Nha, anh liên tục ra đường biên thúc giục các đồng đội chiến đấu để giành lấy chiến thắng.
Đáp lại quyết tâm của Ronaldo, các đồng đội đã nỗ lực chiến đấu để giúp Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch EURO 2016. Chia sẻ sau trận đấu, siêu sao bóng đá 31 tuổi đã nói: “Tôi đã khóc rất nhiều tối nay. Tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi xứng đáng với danh hiệu vô địch”.
“Đó là một khoảnh khắc không thể nào quên. Tôi đã có tất cả mọi thứ ở cấp độ CLB, nhưng tôi vẫn thiếu danh hiệu ở phương diện quốc tế. Chúng tôi xứng đáng với điều này. Đội bóng đã mất nhiều năm nỗ lực, hy sinh và không ai tin vào chúng tôi”, Ronaldo nghẹn ngào chia sẻ.
Ronaldo tự tin sẽ giành Quả bóng Vàng
Ngày hôm qua, khi cùng ĐT Bồ Đào Nha trở lại quê nhà để ăn mừng chiến thắng cùng NHM, Ronaldo thêm một lần rơi nước mắt với danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp.
Đề cập đến cuộc đua ket qua bong da giành danh hiệu Quả bóng Vàng, Ronaldo cho biết: “Danh hiệu vô địch EURO sẽ giúp tôi thuận lợi hơn, nhưng tôi không bị ám ảnh về điều này”.
Cũng liên quan tới cuộc cạnh tranh giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2016, tiền đạo Antoine Griezmann, người được bầu xuất sắc nhất EURO 2016 thừa nhận Ronaldo đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV năm 2016.