Sau khi biết tin BLĐ Real Madrid sa thải HLV Rafa Benitez và thay thế bằng Zinedine Zidane, hai cựu cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là Robert Prosinecki và Robert Jarni đã có những nhận xét trái chiều.

Nhiều CĐV lên tiếng phản đối Zidane thay Benitez ở Real

Robert Prosinecki từng đá cho Real trong những năm 90 của thế kỷ trước

Phát biểu trước báo giới, cựu tiền vệ Prosinecki cho biết: “Ngay khi mới nhậm chức ở Real, HLV Benitez đã không được các CĐV chấp nhận. Ông ấy đơn giản là không được chào đón ở Bernabeu. Áp lực mà Benitez phải chịu đựng cứ tăng lên sau mỗi tuần, mỗi keo bong da hòa 2-2 vừa qua giữa Real và Valencia chính là giọt nước làm tràn ly”.

“Real cần thay đổi một điều gì đó, và theo lẽ thường thì HLV luôn là người phải ra đi đầu tiên. Người kế nhiệm ông ấy là một huyền thoại đích thực. Hồi Zidane còn chơi bóng, anh ta chính là nhân vật số 1 trong làng túc cầu”.

“Zidane tất nhiên sẽ làm đám đông CĐV Real cảm thấy hài lòng. Theo tôi Barcelona vẫn là ƯCV hàng đầu cho ngôi vô địch La Liga, nhưng Zidane sẽ cố gắng vực dậy Real. Mọi người ở Real đều rất hiểu triết lý của Zidane bởi anh ta đã có thời gian làm việc cho đội B”.

“Zidane chẳng khác gì một chiến binh ở Real. Cách cư xử và những gì anh ta đã làm được khiến tất cả mọi người đều ấn tượng. Không giống như Benitez, Zidane không có vấn đề gì với fan hay cầu thủ. Điều đó giúp anh ta dễ được chấp nhận hơn”.

HLV Benitez mới bị BLĐ Real sa thải

“Theo xu hướng tự nhiên, Zidane tất nhiên sẽ chỉ đạo Real chơi hơi thiên về tấn công để đối đầu với đại kình địch barca những ngày tới. Nhưng điều đó là chưa đủ bởi ở đây các fan ngoài yêu cầu về chiến thắng còn muốn Real phải chơi thật đẹp”, Prosinecki chia sẻ.

Về phần mình, cựu hậu vệ cánh trái Robert Jarni lại có quan điểm khác với Prosinecki: “Tôi rất ngạc nhiên khi HLV Benitez bị buộc phải thôi việc. Lý do chính là chủ tịch Florentino Perez mới đây đã thể hiện sự ủng hộ với Benitez. Về Zidane thì tôi có đôi chút hoài nghi. Anh ta sẽ dẫn dắt Real như thế nào?”.

“Đúng là Zidane từng có nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian chơi bóng, nhưng anh ta chưa bao giờ dẫn dắt một đội cả. Việc từng làm trợ lý cho Ancelotti cũng không giúp gì được nhiều cho Zidane, bởi làm trợ lý và HLV một đội bóng lớn như Real là 2 công việc hoàn toàn khác nhau”.

“Nếu là Perez thì tôi sẽ không sa thải Benitez chỉ vì những link sopcast thất bại Dù gì thì Perez cũng biết rõ Zidane và rất tin tưởng anh ta. Nếu có điểm gì đó tích cực sau khi Real thay đổi HLV thì đó chỉ là quan hệ giữa HLV và cầu thủ đã được cải thiện”. Jarni kết luận.