Nhìn Chelsea mạnh dạn chi hơn 10 triệu bảng để sa thải Jose Mourinho, rất nhiều CĐV Man United đã tự hỏi: “Thế bao giờ thì đến lượt Louis van Gaal nhà mình”?

Mourinho có là tấm gương tốt cho Van Gaal

Nếu không giúp M.U khởi sắc, Van Gaal có thể cũng bị sa thải

6 tháng trước, Mourinho làm tăng Livescore và mang Chelsea đến chức vô địch Premier League. Vậy mà bây giờ ông phải rời khỏi Stamford Bridge. Trong khi đó, Louis van Gaal được cấp rất nhiều tiền, nhưng sau một năm rưỡi lối chơi của M.U chán vẫn hoàn chán, khả năng vô địch chưa có gì sáng sủa trong khi họ đã bị loại khỏi Champions League.

Rõ ràng khi đặt lên bàn cân để phân tích thuần túy về lý trí, Van Gaal cũng đáng bị sa thải chẳng kém gì Mourinho. Một số fan hài hước còn tính toán là sau khi Mourinho rời đi, bây giờ M.U của Van Gaal chính thức trở thành “kho điểm” của Premier League, là nhân vật xuất sắc nhất để đóng vai… ông già Noel khi Giáng sinh đang đến gần

Động thái mạnh mẽ của Chelsea có thể cũng sẽ khiến Van Gaal phải giật mình suy nghĩ. Văn hóa bóng đá Anh vốn khắc nghiệt như thế, các ông chủ vốn thiếu kiên nhẫn như thế và ông cần phải mau chóng thay đổi. Ông chủ Abramovich của Chelsea mới ít lâu còn tuyên bố ủng hộ, nay xuống tay không thương tiếc với người HLV hay nhất lịch sử đội bóng. Vậy thì sự ủng hộ của ban lãnh đạo M.U hiện nay kỳ thực cũng chỉ mang tính tạm thời mà thôi.

Nên nhớ là khi Mourinho bị sa thải, ông có được sự ủng hộ gần như tuyệt đối của các CĐV Chelsea dù thất bại nhiều keo bong da đáng buồn. Bây giờ, trong khi sự ủng hộ của cầu thủ còn chưa rõ ràng, Van Gaal đã biết chắc là các fan ngán ông hết cỡ. Các huyền thoại của đội bóng vẫn đang đàn đều đặn chỉ trích ông, nặng nề nhất là Paul Scholes. Sự yên bình tạm bợ này sẽ kết thúc nếu như M.U không mau chóng có được kết quả, đồng thời cải thiện lối chơi.

Khởi đầu từ trận đấu với Norwich đêm nay, Van Gaal sẽ chính thức bước đi trên một hành trình trắc trở hơn. Vụ sa thải Mourinho chắc chắn đã tạo ra hiệu ứng không nhỏ lên các lãnh đạo của M.U.

Mourinho có thể thay… Van Gaal

Một ý kiến rất thú vị đang được bàn luận trên mạng xã hội là Mourinho sẽ lên thay thế chính Van Gaal nếu HLV người Hà Lan bị sa thải. Chúng ta cùng xem lại link sopcast các trận đấu thất vọng của Van Gaal thì thấy Mourinho là mẫu HLV “ăn ngay”, có thể giúp xoa dịu sự sốt ruột của các CĐV. Mourinho cũng chưa từng giấu giếm khát vọng được cầm quân cho M.U. Van Gaal cẩn thận!