HLV của Chelsea khẳng định chỉ quan tâm đến chuyên môn, còn phần lớn thời gian của các học trò do “nửa kia” của họ khống chế.

Mourinho
Mourinho không còn quyền lực tối cao với các cầu thủ Chelsea. Ảnh: Reuters

Chelsea vừa để thua tân binh Bournemouth ngay trên sân nhà ở ngoai hang anhcuối tuần trước. Thất bại thứ tám sau 15 vòng đấu một lần nữa cho thấy vấn đề bất ổn về phong độ và lực lượng của nhà đương kim vô địch.

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, các cầu thủ Chelsea gần đây còn gây chú ý về đời sống cá nhân. Thứ năm tuần trước, tiền đạo Diego Costa, tiền vệ Ramires và cầu thủ trẻ Kenedy thậm chí đi chơi tới 3h sáng trước khi đến sân tập sau đó vài tiếng.

“Các cầu thủ có cuộc sống riêng. Họ phải tự chịu trách nhiệm về bản thân. Tôi nghĩ vợ và bạn gái họ nắm quyền khống chế trong chuyện này”, Mourinho nói.

Ông cũng khẳng định không quá cứng nhắc trong mối quan hệ với học trò, nhưng biết cách kiểm soát họ trên phương diện chuyên môn. “Tôi không thể kiểm soát đời sống cá nhân của cầu thủ. Nếu ai đó muốn phiêu lưu, tôi không thể can thiệp. Tôi không có ống thở kiểm tra nồng độ cồn giống như cảnh sát. Tuy nhiên, tôi có một công cụ khác là sân tập. Chỉ cần nhìn vào biểu hiện trên sân tập, tôi biết cầu thủ đã làm gì vào đêm trước. Điều này thật dễ dàng”.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay