Cựu tiền đạo Chelsea – Didier Drogba tiết lộ rằng anh sẽ ủng hộ Arsenal trong cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này sau khi đội bóng cũ có khởi đầu bết bát và sớm bị coi là cựu vương.

Cựu tiền đạo Chelsea - Drogba ủng hộ Arsenal vô địch

Drogba và Cech

Thầy trò Jose Mourinho mới giành được 14 điểm sau 13 vòng đấu, lúc này mục tiêu cao nhất của họ chỉ còn là lọt vào top 4. Theo Drogba, người đã ghi 13 bàn trong 14 trận gặp Arsenal, sau Chelsea thì chính “Pháo thủ” sẽ là đội bóng anh ưu tiên cổ vũ trong cuộc đua vô địch.

“Thật đáng tiếc là Chelsea đã ở quá xa cuộc đua vô địch, vì thế để lựa chọn cổ vũ một đội bóng khác lên ngôi, tôi sẽ chọn Arsenal vì anh bạn Petr Cech đang chơi ở đó”, chân sút người Bờ Biển Ngà chia sẻ trong buổi ra mắt cuốn tự truyện mới xuất bản ở London.

“Khi bạn đang là một nhà vô địch ở mùa trước rồi bỗng dưng rơi xuống trong số 3 hoặc 4 đội cuối bảng, đó sẽ là một cú sốc. Dẫu sao, Chelsea đã thắng 2 trận liên tiếp gần đây, vì vậy tôi nghĩ họ đang có một khởi đầu mới!”.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Bên cạnh đó, Drogba cũng chỉ ra vấn đề của Chelsea hiện tại, đó là có quá ít cá tính mạnh mẽ như John Terry trong phòng thay đồ.

“Thời tôi còn ở Chelsea, chúng tôi có rất nhiều người với tư chất thủ lĩnh, không chỉ năm ngoái mà còn nhiều năm trước nữa kia”, Drogba tiếp tục. “Đó là Frank Lampard, Petr Cech, John Terry, tôi, Michael Ballack, Michael Essien, Andriy Shevchenko, Claude Makelele. Đó đều là những cái tên lớn, những cầu thủ lớn, những cá tính lớn”.

“Những người như vậy sẽ chịu trách nhiệm vực dậy đội bóng trong những thời khắc tồi tệ, sẽ chịu trách nhiệm về kết quả các trận đấu. Giờ thì Chelsea vẫn còn Terry, nhưng một mình cậu ấy là quá khó. Những người khác cần phải nỗ lực hơn. Tố chất thủ lĩnh không phải tự nhiên, mà nó được hình thành qua thời gian”.

“Bạn cần phải chắc chắn rằng khi nào là lúc thích hợp để nói chuyện với mọi người và dẫn dắt đội bóng. Điều quan trọng hơn là tất cả thành viên phải đồng tình bạn là người lãnh đạo”.

“Khi bạn đứng lên và nói: Hãy tiến lên giành chiến thắng, bạn cần phải chắc chắn rằng chính bạn tin tưởng vào điều đó. Bạn sẽ chẳng nói được ai nếu bản thân mình không quyết tâm giành thắng lợi”, Drogba kết luận