La Liga có bao nhiêu vòng đấu một mùa không phải ai cũng nắm được. Đi tìm hiểu giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga qua bài viết dưới đây của linksopcast.com.vn nhé.

Tìm hiểu sơ lược về giải đấu La Liga

Giải đấu bóng đá La Liga là tên gọi thông dụng của giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha – giải đấu cao nhất xứ bò tót được hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) điều hành

Thống kê kqbd truc tuyen tới hiện tại La Liga đã có tổng cộng 62 CLB tham dự với 9 đội giành được chức vô địch. Real Madrid, Barcelona và Athletic Bilbao là 3 đội bóng duy nhất đến lúc này tham dự đầy đủ tất cả mùa giải tại La Liga và chưa từng xuống hạng.

Hiện nay La liga có tổng 20 câu lạc bộ tham dự trong đó vào cuối mùa 3 đội bóng có thứ hạng thấp nhất sẽ xuống chơi tại Segunda Division (giải đấu hạng Hai). 3 đội xuống hạng sẽ được thay thế bởi 2 đội đứng nhất nhì Segunda Division và đội thắng loạt trận play-off giành vé thăng hạng mùa giải tiếp theo.

Tầm ảnh hưởng của La liga không hề nhỏ khi tính các giải đấu VĐQG thì nó chỉ sếp sau Ngoại hạng Anh mà thôi với những sự cạnh tranh tỷ lệ bóng đá hấp dẫn. Những ngôi sao của giải cũng là những huyền thoại, hoặc ngôi sao nổi danh thế giới đơn cử: Ronaldo Lima, KaKa, Cristiano Ronaldo, Leo Messi,… chi tiết tại Những điều cần biết về giải bóng đá La Liga

La Liga có bao nhiêu vòng đấu một mùa? Tìm hiểu về VĐQG TBN
La Liga có bao nhiêu vòng đấu một mùa? Tìm hiểu về VĐQG TBN

Vậy La Liga có bao nhiêu vòng 1 mùa?

Giải vô địch quốc gia Tây Ba Nha hay có tên khác là La Liga có tất cả 38 vòng đấu với sự tham gia của 20 đội bóng theo thể thức vòng tròn 1 lượt sân nhà 1 lượt sân khách qua đó có tổng cộng 380 trận bởi mỗi vòng có 10 trận.

Giải đấu này thường bắt đầu khởi tranh vào tháng 8 năm trước và kết thúc và tháng 5 năm sau thường diễn ra vào cuối tuần thứ 6 đến Chủ nhật nhằm phục vụ người hâm mộ.

Thông tin cách tính điểm tại La Liga như thế nào?

Sau 38 vòng đấu đội có số điểm cao nhất sẽ dành chức vô địch giải (thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không có điểm).

Xuất hiện trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ xét về hiệu số đối đầu. Trong đó 4 đội bóng xếp đầu La Liga sẽ có vé tham gia đấu trường cúp C1 Châu Âu.

Đội bóng xếp thứ 5 và 6 sẽ có quyền tham gia Giải đấu C2. Còn 3 đội bóng cuối bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng đá trong mùa giải tiếp theo.

Thời điểm này không có gì nghi ngờ khi Real Madrid và Barca là 2 đội bóng vô địch nhiều nhất – nhì giải với lần lượt 34 và 26 lần tính đến mùa giải 2021.

Như vậy trên đây là thông tin về La Liga có bao nhiêu vòng 1 mùa. Bạn đọc cũng có thể quan tâm tới Premier League là gì? Những điều có thể bạn chưa biết