Monaco vừa đính chính lại thông tin rằng họ sẽ không bán Mbappe với giá là 180 triệu euro. Họ khẳng định tổng số tiền chuyển nhượng mà Real để hoàn tất vụ này có thể phải lên tới 216 triệu euro.

Những 180 triệu euro vẫn chưa giúp Real đưa được Mbappe về với Bernabeu. PTC Vadim Vasilyev của Monaco vừa phủ nhận lại thông tin rằng họ sẽ bán Mbappe với giá 180 triệu euro bao gồm cả các khoản phụ phí tùy thuộc vào thành tích, như tờ Marca đăng tải trước đây. Cụ thể, theo Vasilyev, 180 triệu euro chỉ là mức phí chuyển nhượng “cứng” mà Monaco đòi hỏi, chưa tính các khoản phí khác. Ngoài ra, Real còn sẽ phải trả thêm 1,8 triệu euro cho AS Bondy, CLB có công đào tạo ngôi sao 18 tuổi người Pháp theo quy định chuyển nhượng của FIFA.
Theo tính toán của tờ bong da truc tuyen L’Equipe, tổng chi phí mà Real phải mất trong vụ này sẽ không dưới 216 triệu euro, gồm những khoản thuế phí khi thực hiện thương vụ. Như vậy, tổng mức phí chuyển nhượng của Mbappe đã xấp xỉ điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar (222 triệu euro), cầu thủ mà về danh tiếng, thương hiệu và đẳng cấp thì rõ ràng hơn hẳn ngôi sao trẻ người Pháp.
Rất nhiều người đã sững sờ khi có tin Real Madrid sẽ chi ra 180 triệu euro để chiêu mộ ngôi sao trẻ Kylian Mbappe của Monaco. Đó sẽ là thương vụ kỷ lục thế giới, vượt xa những kỷ lục cũ. Con số này càng đáng sợ khi nó chỉ cho một tài năng 18 tuổi và mới nổi lên trong một năm qua. Đó thật sự là một điều điên rồ!
Tính thêm các khoản phí phát sinh, Real có thể phải mất tới 216 triệu euro mới được sở hữu Mbappe
Nếu ký hợp đồng 6 năm với Mbappe, Real sẽ phải mất tối thiểu khoảng 90 triệu euro trả lương cho Mbappe. Hiển nhiên, con số này sẽ còn tăng lên theo thời gian, thậm chí từng tháng từng năm bởi nếu thi đấu tốt, tài năng này hoàn toàn có thể được Real tăng lương. Liệu Real sẽ tiếp tục theo đuổi Mbappe hay sẽ chùn bước? Và nếu chỉ cần chậm chân, họ sẽ lập tức mất viên ngọc sáng giá người Pháp vào tay kẻ khác.
Tất nhiên, để sử dụng Mbappe, Real còn phải trả cho ngôi sao 18 tuổi người Pháp một mức lương kếch xù. Theo tiết lộ của truyền thông về bxh của Tây Ban Nha, nếu đến Real, tiền đạo người Pháp sẽ xếp ở nhóm cầu thủ hưởng lương cao thứ hai tại Bernabeu, tương đương các trụ cột Ramos, Kroos hay Marcelo, tức vào từ 12 đến 15 triệu euro/mùa.
Man City đang cạnh tranh quyết liệt với Real trong vụ này. Họ sẵn sàng đáp ứng những đòi hỏi tài chính của Monaco. So với Real, rõ ràng Man City đang bạo tay hơn hẳn trên TTCN, sau những thương vụ vung tiền chiêu mộ Kyle Walker (51 triệu euro), Bernardo Silva (50) hay Benjamin Mendy (57,5). Hơn thế nữa, Man City còn có mối quan hệ tốt với Monaco khi vừa mua Bernardo Silva và Benjamin Mendy từ chính đội bóng này.