Sau khi huấn luyện viên Mourinho bị sa thải, nhiều cổ động viên Chelsea đã cực đoan cho rằng có những con chuột làm phản huấn luyện viên, phá hoại đội bóng. Họ cũng chỉ ra keo bong da đích danh ba cầu thủ Hazard, Costa và Fabregas là những “con chuột đó”.

Chứng tỏ đi, "những con chuột" ở Chelsea
Chelsea đã có những tín hiệu khởi sắc dưới thời HLV Guus Hiddink.

Thời gian trôi qua, Guus Hiddink được mời quay lại làm huấn luyện viên một cách tạm thời, Chelsea đã có những khởi sắc, nhưng vẫn không thể vươn lên trên bảng xếp hạng Premier League bong da anh, giờ đây với vị trí thứ 10, có lẽ vào top 4 cũng là điều bất khả thi đối với The Blues.

Nếu thực sự một vài cầu thủ chỉ có ý định đẩy huấn luyện viên của mình ra đi, liệu họ có “ẩn thân” lâu như vậy không? Khi đã đạt được mục đích, họ phải nhanh chóng lấy lại được phong độ, để bản thân nâng được tầm giá trị, đồng thời năm sau câu lạc bộ còn được hít thở bầu không khí Champions League chứ?

Tất nhiên nếu bây giờ kết luận rằng không có cầu thủ nào làm phản cả, và lý do đơn giản cho sự sa sút của Chelsea chỉ là do phong độ ket qua bong da của các ngôi sao đi xuống, thì cũng vội vàng và không có căn cứ, giống như lúc vô cớ kết tội họ là “chuột” vậy.

Lý do thật của sự điên rồ đang diễn ra ở mùa giải năm nay chắc chỉ có mình người trong cuộc mới biết, có lẽ chúng ta phải chờ đợi nhiều năm nữa, khi các “nhân vật chính” đã về hưu, hy vọng họ sẽ tung ra vài cuốn hồi ký để giải mã điều này.

Nhưng có một điều các cầu thủ Chelsea có thể làm ngay, có thể buông bỏ ở Premier League, nhưng Champions League thì không, hãy chứng tỏ mình yêu câu lạc bộ đến mức nào, chứng tỏ mình tôn trọng cổ động viên đến mức nào, và trên hết, chứng tỏ mình không phải là nhưng thứ rác rưởi đáng vứt đi.

Barca, Bayern, Real luôn là những ứng cử viên hàng đầu cho cúp C1, họ mạnh như thế nào chắc không cần bàn cãi. Kể cả đối thủ trực tiếp với Chelsea là PSG cũng là một thế lực lớn đang trỗi dậy, họ đã chiếm được ưu thế sau lượt đi.

Nhưng trái bóng vốn tròn, trước khi bóng lăn đâu ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Hãy hỏi Roberto Di Matteo, ông ấy sẽ xác nhận điều đó. Đầu năm 2012, Chelsea sa thải Villas-Boas và Di Matteo lên thay, Chelsea lúc đó trồi sụt về phong độ, cầu thủ cũng bị nghi kỵ làm phản. Họ thua Napoli livescore 1-3 trận lượt đi, và ai cũng nghĩ thế là hết, trắng tay cho Abramovich. Nhưng rồi họ thắng lại 4-1 ở trận lượt về, cứ như thế trên còn đường chinh phục, họ quật ngã luôn ĐKVĐ Barca trong trận cầu mà siêu sao Messi sẽ còn nhớ mãi, và sau đó như một phép màu, Chelsea có Champions League lần đầu tiên sau khi hạ Bayern trên chấm phạt đền.

Chứng tỏ đi, "những con chuột" ở Chelsea
Các cầu thủ Chelsea nên dồn sức cho Champions League. Ảnh: Internet.

Nhắc lại quá khứ không phải là để tự huyễn hoặc bản thân, chỉ để nhắc rằng lịch sử có thể lặp lại. Nhưng để lặp lại lịch sử, không thể bằng cách cầu nguyện và mộng mơ, mà các cầu thủ phải tự mình thực hiện điều đó. Các anh muốn được cổ động viên tôn vinh mình như những huyền thoại, hay suốt ngày chì chiết mình là “những con chuột”?

Thức dậy đi, không phải lúc này thì là lúc nào?