Bóng đá VN 19/10: Thầy Park nói về năng lực HLV Troussier, CLB Hải Phòng và CLB HAGL chịu tổn thất và xác định 4 tổ trọng tài VAR ở vòng 1 V-League là những tin bóng đá trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Thầy Park nói về năng lực HLV Troussier

Trong trận giao hữu giữa Việt Nam và Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang-seo đã dự khán với vai trò đặc biệt. Chiến lược gia 66 tuổi được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) mời làm đại sứ trận đấu vì mối liên kết của mình với nền bóng đá hai nước.

Sau khi Việt Nam thua trận với kết quả bóng đá trực tuyến 0-6, nhà cầm quân từng dẫn dắt Những chiến binh Sao vàng đã xuống sân để động viên các học trò cũ và an ủi HLV Philippe Troussier.

Bóng đá VN 19/10
HLV mới và cũ của ĐT Việt Nam có dịp gặp mặt

Mới đây, trong bài phỏng vấn với tờ Yonhap News, HLV Park Hang-seo đã có những đánh giá về người kế nhiệm Troussier. Cụ thể, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam có những chia sẻ:

“Tôi có phong cách mà mình theo đuổi, và HLV Philippe Troussier người Pháp, hiện đang dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng vậy. Ông ấy cũng là một nhà cầm quân có năng lực nên sẽ thể hiện giá trị của mình. Tôi rất mong chờ điều đó.

ĐT Việt Nam có thể phòng thủ chặt chẽ, các cầu thủ giàu sức chiến đấu và có tinh thần quyết tâm cao.”

Thầy Park nói thêm về cuộc hội ngộ với các học trò cũ: “Tôi rất vui khi được gặp lại rất nhiều học trò mà tôi từng dẫn dắt. Tôi động viên các cầu thủ ĐT Việt Nam hãy giành chiến thắng. Tôi hy vọng cả Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thu về nhiều trải nghiệm sau trận đấu này. Tôi đã mong đợi sự trưởng thành của ĐT Việt Nam”.

Bóng đá VN 19/10: CLB Hải Phòng và CLB HAGL chịu tổn thất

Theo thông báo của VPF, CLB Hải Phòng sẽ không có được sự phục vụ của trung vệ Đặng Văn Tới ở vòng 1 V-League 2023/24. Nguyên nhân do cầu thủ 24 tuổi đã phải nhận thẻ đỏ ở vòng cuối V-League mùa trước. Trong khi đó, đối thủ của CLB Hải Phòng ở vòng 1 là CLB HAGL cũng không có đội hình tốt nhất. Đội bóng của HLV Kiatisuk thiếu vắng Lê Văn Sơn với lý do tương tự.

Trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB HAGL diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/10 trên sân Lạch Tray. Trận đấu này sẽ được áp dụng công nghệ VAR. Các trang soi tỷ lệ kèo đánh giá thực lực 2 đội khá tương đương nhau.

Xác định 4 tổ trọng tài VAR ở vòng 1 V-League

Theo tin bóng đá VN ngày 19/10, VPF đã công bố 4 trận đấu sẽ được áp dụng công nghệ VAR ở vòng 1 V-League. Bên cạnh đó, tổ trọng tài VAR điều khiển trong từng trận đấu cũng đã được công bố. Trọng tài VAR trận CLB Hải Phòng và Hoàng Anh Gia Lai là ông Dương Hữu Phúc và trợ lý VAR là Hoàng Ngọc Hà. Trọng tài chính là ông Nguyễn Đình Thái. Hai trợ lý trọng tài là Trần Duy Khánh và Lê Thanh Tùng. Trọng tài thứ 4 là Lê Đức Cảnh.

Ông Ngô Duy Lân điều khiển phòng VAR trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Hỗ trợ cho ông là trợ lý VAR Nguyễn Mạnh Hải. Điều khiển chính trận đấu là trọng tài Hoàng Thanh Bình. Hai trợ lý trọng tài là Phan Huy Hoàng và Nguyễn Trung Việt. Trọng tài thứ 4 là Trần Ngọc Ánh.

Tổ trọng tài VAR trận đấu giữa CLB Công An Hà Nội – Quy Nhơn Bình Định gồm trọng tài Mai Xuân Hợp và trợ lý Trần Ngọc Nhớ. Trận đấu được điều khiển bởi trọng tài Nguyễn Viết Duẩn. Hai trợ lý trọng tài là Hoàng Duy Tuất và Đặng Thế Vinh. Trọng tài thứ 4 là Đỗ Khánh Nam.

Ở trận đấu giữa CLB Nam Định – Quảng Nam, trọng tài Hoàng Ngọc Hà và trợ lý Dương Hữu sẽ điều hành phòng VAR. Trọng tài Trần Đình Thịnh điều khiển chính trận đấu. Hai trợ lý trọng tài là Nguyễn Trung Hậu và Phạm Hoài Tâm. Trọng tài thứ 4 là Đỗ Thành Đệ.