Vẫn nguyên đấy ký ức đẹp đẽ về những tháng ngày sát cánh nhau và cùng nhau oanh tạc những trận đấu và chinh phục nhiều danh hiệu, vẫn như ngày nào kỷ niệm không bao giờ giờ quên về bộ ba MSN. Họ vẫn khiến người ta khẽ rùng mình khi tên họ được xướng lên, một cảm xúc tự hào dội về những con người này ùa về.

Theo trang bongdaso, Luis Suarez chính thức trở thành người của Barca từ tháng 7/2014 nhưng vì án treo giò của FIFA (LĐBĐ thế giới) sau vụ cắn Chiellini tại World Cup hồi hè năm đó nên phải tới tháng 10, anh mới đá ra mắt.

Đó là ngày 25/10, Suarez ra sân ở trận Siêu kinh điển và bộ ba Messi, Suarez và Neymar cũng có lần đầu tiên kết hợp cùng nhau trên hàng công Barca. Dù hôm ấy, kí ức với MSN nói riêng là nỗi buồn khi Barca thua Real Madrid 1-3 nhưng từ sau đó, họ lại trở thành bộ ba đáng sợ nhất thế giới.

Từ lúc tam tấu MSN kề vai sát cánh, Barca ghi 367 bàn trên khắp các mặt trận, trong đó 264 bàn thuộc về Messi, Suarez và Neymar. Số lần cả ba cùng nổ súng trong 1 trận đấu lên đến 16 lần, ghi được tổng cộng 72 bàn thắng.

Đi vào chi tiết hơn, MSN chọc thủng lưới các đội bóng ở La Liga 229 lần, ghi được 61 bàn thắng ở cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 60 ở Champions League, 6 tại Siêu cúp Tây Ban Nha, 6 ở FIFA Club World Cup và 3 lần điền tên lên bảng điện tử ở Siêu cúp châu Âu.

1477414654-suarez-messi-neymar

MSN quyết định tới thành công của Barca trong 2 năm qua. Đội chủ sân Nou Camp thắng 81,3% số trận nếu MSN góp mặt, trong khi tỷ lệ này ở Champions League là 83% – 50 trong 60 bàn mà nhà ĐKVĐ La Liga có được.

Không có bộ ba nào địch nổi MSN. Nếu xét về toàn đội ghi bàn thì chỉ Real Madrid (296 bàn) và Paris Saint-Germain (270 bàn) ghi nhiều bàn thắng hơn bộ ba này (264 bàn) trên khắp các mặt trận tại 5 giải VĐQG lớn của châu Âu từ 25/10/2014.

Có thêm “sát thủ” Suarez nhưng Messi vẫn không giảm tầm ảnh hưởng và số bàn thắng. Chính anh là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong số 3 người trong 2 năm qua với 104 bàn, tiếp theo là Suarez với 94 bàn và Neymar là 66 bàn.

Ghi bàn siêu khủng, các thành viên trong nhóm MSN còn kiến tạo cực đỉnh. Theo cập nhật livescore, Suarez dẫn đầu về số đường chuyền thành bàn giữa họ, với 48 đường chuyền – nhiều hơn 1 so với Messi, trong khi Neymar có 34 đường chuyền thành bàn.

Đầu mùa này, bộ ba của Barca vẫn ghi bàn sòn sòn. Messi đã có tới 14 lần sút tung lưới đối phương sau 11 trận, Suarez là 10 bàn/13 trận, Neymar khiêm tốn hơn với 6 bàn/10 trận (một phần do nghỉ vài trận bận tham dự Olympic Rio).

Nguồn: 24h