Mới đây, theo thông tin từ các trang bong da, có tin Simone muốn từ bỏ Aletico, và ông có nguyện vọng đầu quân cho clb mới. Ý định từ bỏ đồng nghĩ với việc không tôn trọng hợp đồng. Tuy nhiên vì tương lai, có thể HLV này sẽ làm theo những gì ông cho là đúng.

Simeone ký gia hạn với Atletico vào tháng 3/2015 để ở lại sân Vicente Calderón tới năm 2020. Tuy nhiên nhà cầm quân người Argentina lại không có ý định tôn trọng hợp đồng như đã ký mà muốn chuyển sang làm việc ở một CLB khác. Đó là lý do ông đã cắt ngắn 2 năm hợp đồng với Atletico.

Tờ DailyMail và Mirror mới đây cho hay, sau khi hết giao kèo với Atletico, HLV Simeone thích tới Premier League thử sức. Thông tin này khiến nhiều HLV phải giật mình bởi họ hoàn toàn có thể bị chiến lược gia 46 lấy mất ghế.

Trong các CLB rục rịch tìm HLV mới, Arsenal có vẻ cần người hơn cả. Cuối mùa giải, HLV Wenger sẽ hết hạn hợp đồng và “Pháo thủ” chỉ sẵn sàng gia hạn thêm 1 năm để chờ Diego Simeone, theo báo chí Anh.

Simeone theo triết lý thực dụng còn Arsenal có truyền thống đá đẹp dưới thời Wenger nên sự kết hợp Simeone-Arsenal nếu có thì không thật hợp lý? Một dấu hiệu đáng chú ý là mùa này, Simeone đang biến Atletico thành đội bóng khác với ưu tiền nhiều hơn cho mặt trận tấn công.

1477020496-simeone1

Atletico của Simeone đang tấn công, và tấn công hiệu quả. Trong vòng 8 trận, Atletico đã có đến 3 lần vượt mốc 4 bàn/trận mà toàn bộ mùa giải trước, Atletico chỉ làm được điều này vỏn vẹn một lần. Giờ họ đang đứng đầu bảng với ketquabongda 18 điểm ghi 21 bàn lọt lưới có 3.

Simeone thích thử thách mới và Premier League là mảnh đất phù hợp. Nơi đây cũng đang hội tụ những HLV xuất sắc như Mourinho (MU), Pep Guardiola (Man City), Klopp (Liverpool), Wenger (Arsenal), hay Pochettino (Tottenham).

Đến dẫn dắt Atletico Madrid vào năm 2011, Simeone đã biến đội bóng mà ông từng đoạt La Liga năm 1996 một lần nữa trở thành thế lực cạnh tranh danh hiệu ở TBN trong kỷ nguyên của mình. Atletico đoạt chức vô địch La Liga mùa 2013/14, danh hiệu đầu tiên kể từ cúp vô địch năm 1996 của Simeone, và 2 lần lọt vào chung kết Champions League năm 2014 và 2016.

Nguồn: 24h