Trứng lòng đào, Các món nộm, gỏi, Hải sản, Nấm là 4 nhóm thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu bảo quản sai cách.

Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào

Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được rất nhiều người yêu thích bởi mọi người luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà mới phát huy được tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.

Kỳ thực trong trứng gà sống có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, hơn nữa giá trị dinh dưỡng của trứng gà đã luộc chín và trứng lòng đào không khác biệt nhau là mấy.

Trứng gà chưa chín để qua đêm làm cho vi khuẩn gây bệnh càng sinh sôi, nếu như ăn trứng này vào rất có hại cho dạ dày sẽ có cảm giác khó tiêu, bụng đầy hơi v.v…

Tuy nhiên đối với trứng đã luộc chín hẳn rồi, nếu bảo quản trong tủ lạnh để qua đêm vẫn có thể ăn. Xem thêm: https://chuyengiadinh.vn/

4 nhóm thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu bảo quản sai cách

Các món nộm, gỏi

linksopcast.com.vn cho biết Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế các vi khuẩn và kí sinh trùng dễ bị sót lại.

Nếu để qua ngày hôm sau, ngay cả khi bạn đã để trong tủ lạnh thì một số vi khuẩn đó cũng không ngừng sinh sôi, những vi khuẩn này dễ gây ra các bệnh về đường ruột.

Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là các món nộm, gỏi chỉ nên làm đủ ăn, nếu còn thừa sau bữa ăn cũng nên vứt bỏ chứ đừng tiếc mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hải sản

Ăn hải sản vốn đã phải chọn loại còn tươi sống, ăn lúc mới nấu xong, nếu đã để lâu không những làm mất hương vị thơm ngon của hải sản mà còn dễ ảnh hưởng đến gan thận của chúng ta.

Đối với các loại tôm, cua, cá nếu để qua đêm chất protein có trong chúng dễ chuyển hóa thành độc tố gây hại cho cơ thể.

Nấm

Nấm cũng tương tự như rau xanh, mang lại chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Bên trong nấm có chứa nhiều nitrat và chất này tham gia vào quá trình tuần hoàn máu, giúp chất hemoglobin có trong hồng cầu cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cơ quan hoạt động.

Nhưng chất dinh dưỡng của nấm chỉ phát huy khi bạn ăn ngay sau khi chế biến. Việc để nấm đã nấu qua đêm sẽ khiến dưỡng chất bên trong giảm đi nhanh chóng, chưa kể nitrat sẽ biến thành nitrit gây tác dụng ngược khiến hemoglobin phân hủy thành methemoglobin, mất đi chức năng cung cấp oxi cho cơ thể, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn nôn, khó thở, chóng mặt.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."