Sự thay đổi về thể thức thi đấu của Copa America 2015có thể khiến những tên tuổi lớn lâm vào cảnh “chết bất ngờ”.

Messi và Aguero của Argentina trong một buổi tập. Ảnh: Internet.

Báo livescore cho biết, Copa America 2015 quyết định không áp dụng hai hiệp phụ trong trường hợp từ vòng knock-out xuất hiện kết quả hoà sau 90 phút thi đấu chính thức. Theo đó, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu may rủi để xác định đội đi tiếp.
Ban đầu, quyết định này của ban tổ chức tạo ra làn sóng tranh cãi. Tuy nhiên, các đội tuyển góp mặt không còn cách nào khác ngoài việc phải thay đổi chiến thuật và tập thích nghi theo điều luật mới. Thời gian qua, báo chí cho biết các đội tuyển như Paraguay, Peru hay thậm chí cả đội bongdaso Argentina và Brazil đều ráo riết tập sút 11 mét để phòng hờ trận đấu phải giải quyết bằng loạt sút penalty.
Cũng theo AS, quyết định bỏ hai hiệp phục của ban tổ chức khiến các đội lúc này không có thời gian để thay đổi chiến thuật hay nhân sự trong đội hình, cũng như tạo thêm cơ hội cho các đội bóng tận dụng việc đối phương xuống sức.
Còn nhớ tại Copa America 2011, Argentina từng thất bại trước Uruguay sau loạt sút 11 mét. Ngoài ra, Brazil cũng bị Paraguay đánh bại trên chấm 11 mét. Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây.Và tại Copa America 2015 trong bối cảnh giải đấu có phần khan hiếm bàn thắng, nhiều loạt sút penalty được dự đoán sẽ xuất hiện từ vòng tứ kết.