Chuyên gia pháp y tại hạt Cook, bang Chicago (Mỹ) đã khẳng định người thắng giải kqxsmb độc đắc trị giá 1 triệu USD đã chết vì ngộ độc cyanide chỉ một ngày sau khi lãnh giải, trái ngược với kết luận trước đây là chết vì nguyên nhân tự nhiên, theo tin tức từ AP ngày 8.1.
Urooj Khan, 46 tuổi, mua hai tấm vé so xo với số tiền vỏn vẹn có 60 USD hồi tháng 6 và một trong hai tấm vé này trúng 1 triệu USD.

Một tháng sau, ông cùng vợ và con gái quay lại cửa hàng bán vé số để lãnh phần tiền trúng kqxs giải đã trừ thuế là 425.000 USD.

Cũng tại thời điểm đó, ông Khan cho biết sẽ dùng tiền trúng số để đầu tư vào cơ sở giặt ủi của mình, tờ Chicago Tribune (Mỹ) cho hay. Một ngày sau đó thì ông chết.

nguoi-trung-so-xau-so

Chuyên gia pháp y Stephen Cina của hạt Cook khi ấy đưa ra kết luận rằng ông Khan chết vì chứng xơ vữa động mạch sau khi kết quả của một cuộc khám nghiệm sơ bộ cho thấy không có dấu hiệu bất thường.

Người đàn ông gốc Ấn này sau đó được chôn cất tại nghĩa trang địa phương.

Tuy nhiên, một thời gian sau, ông Cina nhận được cuộc gọi từ người thân ông Khan, yêu cầu điều tra kỹ hơn.

Chuyên gia pháp y kể lại rằng người gọi cho biết “có thể có khuất tất đằng sau cái chết của ông Khan” và yêu cầu khám nghiệm sâu hơn nữa, theo Chicago Tribune.

Một cuộc khám nghiệm chất độc hoàn chỉnh sau đó đã tìm ra một lượng chất độc chết người cyanide trong thi thể ông Khan.

“Thế là nguyên nhân cái chết được chuyển thành ngộ độc cyanide và đây là một vụ giết người”, ông Cina nói với tờ Sun-Times (Mỹ).

Urooj Khan là người nhập cư gốc Ấn, đến Chicago vào thập niên 1980. Sau một thời gian dành dụm, ông đã mở ba tiệm giặt ủi tại bang này.

Chicago Tribune cho biết quả phụ 32 tuổi Shabana Ansari, vợ của ông Khan, từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến của điều tra của tờ báo này.

Bà này chỉ nói rằng trong suốt 12 năm chung sống, ông Khan là một người chồng “tuyệt vời, hiền, tốt bụng và đáng yêu”, đồng thời cũng khẳng định ông này là “người chồng tốt nhất thế giới”.