Tiền vệ Jesse Lingard bất ngờ tiết lộ vị trí ưa thích của mình là hộ công nhưng cũng sẵn lòng thi đấu với những vai trò khác nhau theo yêu cầu của ban huấn luyện.

Jesse Lingard đã có bước thăng tiến đáng kể trong sự nghiệp khi liên tục được góp mặt trong đội một Manchester United. Kể từ đầu mùa bong da 24h đến giờ, Lingard đã ra sân 18 lần trong màu áo Quỷ đỏ.

Dưới thời HLV Louis van Gaal, tiền vệ trẻ người Anh được luân phiên thi đấu ở 2 cánh. HLV người Hà Lan thừa nhận chính sự đa năng đã giúp Lingard tìm được chỗ đứng tại CLB. Tuy nhiên, mới đây, Lingard đã thổ lộ ước muốn được thi đấu như một “số 10″ tại Man United.

Cụ thể, Lingard chia sẻ trên website bong da truc tuyen chính thức của Quỷ đỏ: “Tôi thích được thi đấu như một “số 10″. Tôi cảm thấy thoải mái ở vị trí đó khi bản thân có nhiều bóng hơn và tạo được những cơ hội. Tôi luôn yêu thích vị trí hộ công. Ngoài ra, hai cánh cũng là nơi tôi thường xuyên thi đấu. Bạn phải luôn sẵn sàng cho những vị trí mà HLV yêu cầu.”

Thú vị thay, tất cả những cơ hội nguy hiểm Lingard kiến tạo cho đồng đội đều xuất phát từ giữa sân, thay vì hai cánh như theo sơ đồ. Tính đến thời điểm này, Lingard đã có 4 bàn tại Premier League, cùng với đó là 1 kiến tạo cho đồng đội, với 83% tỉ lệ chuyền bóng chính xác.

Với sự đa năng cùng sức trẻ của mình, vị trí của Lingard luôn được HLV Louis van Gaal ưu tiên. Hiện Man United đang xếp thứ 5 tại Premier League với 53 điểm, kém 1 điểm so với Man City khi giải chỉ còn 7 vòng đấu nữa là kết thúc.

  • Cập nhật lch euro 2016 hôm nay và ngày mai sớm và Chính Xác nhất.

Báo thể thao Việt Nam