2 tuần Premier League tạm nghỉ quả là quãng thời gian tuyệt vời để Jose Mourinho và Chelsea cùng trấn tĩnh lại sau quãng thời gian lao đao trong khủng hoảng. Trận chiến sinh-tử với The Blues giờ mới bắt đầu và 1 tháng rưỡi tới chính là khoảng thời gian Chelsea vùng lên hoặc… gục hẳn – thethao

Nếu không giành được những kết quả thuận lợi trong 6 trận đấu tới đây, Chelsea sẽ gục hẳn còn Mourinho cũng khó giữ ghếNếu không giành được những kết quả thuận lợi trong 6 trận đấu tới đây, Chelsea sẽ gục hẳn còn Mourinho cũng khó giữ ghế

>>> Xem thêm bao gia dinh

CHELSEA VỚ PHAO CỨU SINH
Jose Mourinho cần một chiếc phao cứu sinh và ông đã có nó. Đúng vào thời điểm dư luận tấn công Người đặc biệt dữ dội nhất khiến BLĐ The Blues phải họp hành liên miên, thực hiện các cuộc thăm dò mức độ tín nhiệm của NHM dành cho Mourinho thì Premier League tạm nghỉ, nhường sân đấu cho các ĐTQG. Vậy là áp lực trên đầu chiến lược gia người Bồ Đào Nha tự động giảm xuống ngưỡng an toàn.
Nhưng đây vẫn chưa phải là điều may mắn nhất của Chelsea. Loạt trận ĐTQG vừa kết thúc mới chính là điểm tựa để Mourinho bứt về phía trước. Trong trận đấu với Albania, hậu vệ Branislav Ivanovic dính chấn thương và chắc chắn sẽ nghỉ thi đấu trận gặp Aston Villa. Đây vốn dĩ không thể coi là mất mát của Chelsea, bởi ai cũng hiểu, Ivanovic đang là tử huyệt số 1 trong hàng thủ The Blues. Không có anh, Chelsea đứng trước cơ hội… mạnh lên.

Ngoài Ivanovic, virus FIFA không lấy đi của Chelsea cầu thủ nào nữa. Willian là cầu thủ Brazil duy nhất được triệu tập lên tuyển (Oscar, Ramires được “tha” vì không đủ sức khỏe), Gary Cahill cũng chỉ phải thi đấu 1 trận cùng ĐT Anh, Eden Hazard cho dù góp mặt trong cả 2 trận của ĐT Bỉ, nhưng đó đều là những trận đấu mà anh đã ghi bàn.

Chelsea đã chờ đợi rất lâu để Hazard tìm lại nguồn cảm hứng chơi bóng và may thay, những bàn thắng trong màu áo ĐTQG đi cùng sự kiện ĐT Bỉ lần đầu tiên trong lịch sử leo lên vị trí số 1 thế giới chắc chắn sẽ tạo ra một cú hích tinh thần cực đại dành cho Hazard.
6 VÒNG SINH TỬ
Tất cả những nguồn sức mạnh hay thậm chí cả may mắn đều đang hội tụ trở lại Stamford Bridge để Chelsea bước vào 6 vòng Premier League sắp tới, kéo dài từ tuần này cho đến vòng cuối cùng của tháng 11, trong tâm lý sẵn sàng chơi những trận sinh tử chiến. Đó sẽ là 6 trận đấu để Chelsea vùng lên hoặc… gục hẳn.
Tại sao chúng ta gói gọn số phận của Mourinho trong 6 trận sắp tới? Rất đơn giản: Vì chờ đợi Chelsea trong 6 vòng Premier League sắp tới đa phần là những đối thủ yếu như Aston Villa, West Ham, Stoke hay Norwich. Logic mà tư duy, nếu đến cả những CLB này cũng có thể ngăn cản Mourinho giành chiến thắng, ông xứng đáng bị sa thải. Sẽ chẳng còn buổi họp nào, lá phiếu tín nhiệm nào cứu nổi Người đặc biệt nữa.
Thêm vào đó, nếu đọc lại lịch sử của Chelsea, hẳn Mourinho cũng nhận ra, The Blues thường thi đấu rất kém trong giai đoạn tháng 10 và 11 của Premier League. 5 mùa gần đây, Chelsea chưa bao giờ giành điểm số tuyệt đối trong quãng thời gian ma ám này. Ngay cả ở nhiệm kỳ 1 của Mourinho, những thất bại đầu tiên trong mùa bóng mới của Chelsea cũng đến trong quãng thời gian từ tháng 10-11. Đỉnh điểm của sự ám ảnh ấy chính là sự kiện HLV đưa Chelsea lên ngôi vô địch Champions League, Roberto Di Matteo bị sa thải cũng vào một ngày u ám của tháng 11.
Tuy nhiên nếu nhìn vào điểm lạc quan của những khó khăn này, Mourinho hẳn đang thấy ánh sáng hồi sinh le lói ở cuối quãng đường. NHM Chelsea đã mặc định cho rằng đội bóng của họ sẽ đi xuống trong 2 tháng ma ám đó. Vậy nếu Người đặc biệt đưa Chelsea từ đáy vực bật thẳng lên mây xanh, ông không chỉ cứu cả mùa bóng của The Blues, thành quả ấy sẽ là một điểm “match-point” của Mourinho trong trái tim NHM. Và khi một CLB như Chelsea đã đi trở lại quỹ đạo chiến thắng, chúng ta có quyền tin rằng sẽ chẳng còn gì ngăn họ lại được.