Thủ thành của Juventus đánh giá Lionel Messi cao hơn Cristiano Ronaldo nhưng thừa nhận tiền đạo người Bồ Đào Nha đang có một năm thi đấu thành công.
Buffon 'Ronaldo sẽ giành Quả bóng Vàng nhưng Messi là số một'
Buffon từng đối đầu với Ronaldo và Messi.
“Theo tôi, Ronaldo sẽ giành Quả bóng Vàng. Cậu ấy xứng đáng với điều đó”, Gianluigi Buffon chia sẻ. “Thậm chí nếu không vô địch Champions League, tôi vẫn nghĩ Ronaldo là cầu thủ hay nhất lúc này và xứng đáng được vinh danh”.
Khi danh sách ba ứng viên cuối cùng cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất thế giới bóng đá năm nay lộ diện gồm Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Manuel Neuer, không khí bắt đầu nóng lên với những dự đoán ai sẽ thắng giải. Chủ tịch Michel Platini hy vọng chủ nhân Quả bóng Vàng thuộc về một cầu thủ Đức – đội tuyển vô địch World Cup 2014. Trong khi đó, phần lớn ý kiến đều nghiêng về Ronaldo – người có hiệu suất ghi bàn kinh khủng và vô địch Champions League cũng như Cup nhà Vua.
Messi không giành được thành tích nào cụ thể, nhưng vẫn không quá thất thế vì có sẵn một lượng người hâm mộ đông đảo. Một trong số đó chính là Buffon – đội trưởng tuyển Italy và có quyền bỏ phiếu bầu chọn chủ nhân Quả bóng Vàng thường niên.
“Tôi nghĩ cầu thủ vĩ đại nhất vẫn là Messi, bởi vì khi cậu ấy có phong độ cao nhất, thật tuyệt vời khi xem Messi thi đấu. Ronaldo và Messi không có sự khác biệt quá lớn. Họ gần như là kẻ tám lạng, người nửa cân. Chỉ một chút sa sút thôi là sự hơn kém giữa cả hai sẽ thay đổi. Ronaldo trong hai năm gần đây rất đáng kinh ngạc”, lão tướng của Juventus nhận xét.
Buffon từng xếp sau người đồng đội Fabio Cannavaro trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2006.
———————————————————————————–