HLV Roberto Martinez giận dữ tố trọng tài “cướp” mất hai điểm của Everton khi công nhận bàn thắng việt vị của trung vệ John Terry ở phút 98 trong trận Chelsea
hòa Everton 3-3 ở vòng 22 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) khuya 16-1 (giờ VN).

Chelsea v Everton - Barclays Premier League

Ở trận đấu này, đội khách Everton sớm vượt lên dẫn trước 2-0 sau 56 phút thi đấu.Tuy nhiên, Diego Costa (phút 64) và Cesc Fabregas (phút 66) liên tiếp ghi hai bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho Chelsea. Đến phút 90+1, Funes Mori bất ngờ nâng tỉ số lên 3-2 cho Everton.

Những tưởng bàn thắng này sẽ giúp Everton rời sân Stamford Brigde với 3 điểm nhưng đến phút bù giờ cuối cùng, trung vệ John Terry đã ghi bàn thắng trong tư thế việt vị giúp Chelsea hòa Everton 3-3.

Chưa hết, pha lập công này diễn ra ở phút bù giờ 90+8 trong khi các trọng tài chỉ cho trận đấu được bù giờ 7 phút. Phát biểu sau trận đấu, HLV Roberto Martinez giận dữ cho rằng sự yếu kém của trọng tài đã “cướp” đi chiến thắng của Eveton khiến họ ngày càng để Arsenal bỏ xa trên BXH.

Hãng tin BBC dẫn lời HLV Roberto Martinez: “Trận đấu được bù thêm 7 phút và bàn thắng trong tư thế việt vị quá rõ ràng của Terry đến từ phút 98 vẫn được công nhận. Có lẽ trọng tài cần được trợ giúp. Nhưng việc không thổi phạt một cầu thủ rơi vào thế việt vị quá rõ ràng như vậy thì không thể chấp nhận được. Không thể có bất kỳ lời bào chữa nào cho sai lầm to lớn này. Trọng tài đã làm việc chưa thật sự tốt”.

Về phía HLV Guus Hiddink của Chelsea khi trả lời phỏng vấn của các phóng viên ngoai hang anh, vị chiến lược gia này thừa nhận Terry đã rơi vào thế việt vị nhưng cũng khẳng định trận đấu bù giờ 8 phút là đúng. Ông Hiddink nói: “Trận đấu có bảy phút bù giờ nhưng tôi nói với trọng tài thứ tư rằng Everton đã ăn mừng bàn thắng thứ 3 ở góc sân cũng mất ít nhất 1 phút và trận đấu nên được bù giờ đến phút thứ 8”.

“Martinez nói hoàn toàn đúng. Terry đã rơi vào thế việt vị. Đôi khi điều đó có lợi cho chúng tôi. Oscar chuyền bóng và Terry đã việt vị nhưng đó là bàn thắng đẹp”- ông Hiddink nói thêm.