Thời kỳ hoàng kim đã qua khiến Rooney khá chật vật khi ở lại Mu, việc Mourinho úp mở về việc ký hợp đồng gia hạn không khỏi tò mò về việc Rooney có ở lại Mu hay không. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng, dù rời khỏi MU, anh vẫn không thiếu đất dụng võ.

Mặc dù đã chơi ổn định và góp công vào cả 2 chiến thắng đầu tay của MU tại Premier League song kqbd này  không được đảm bảo vị trí chính thức trong đội hình. Trong tay HLV Mourinho hiện tại có nhiều phương án ở hàng tiền vệ và tất cả sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng.

Thêm vào đó, tâm nguyện được giải nghệ tại Old Trafford của Rooney cũng khó trở thành hiện thực khi BLĐ đội bóng cho biết không gia hạn hợp đồng, ít nhất là trong 18 tháng tới để theo dõi phong độ cũng như thái độ mà Rooney thể hiện.

Rõ ràng BLĐ MU có lý khi quyết định như vậy bởi Rooney đã không ít lần ra yêu sách về lương bổng trong quá khứ và hiện tại anh đã nhận đến 300.000 bảng mỗi tuần. Tương lai của Rooney ở Old Trafford vẫn là dấu hỏi nhưng anh không thiếu những bến đỗ chất lượng cho giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp.

1471916844-500rooney-mls

Theo tờ tin the thao, thông tin từ Mỹ khẳng định, đội vô địch giải nhà nghề (MLS) là Portland Timbers đang theo sát những diễn biến tại Carrington. Chủ tịch Merritt Paulson cho biết đủ khả năng tài chính để đưa Rooney sang Mỹ thi đấu.

“Tôi cho rằng Rooney vẫn là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi nghĩ là một bản hợp đồng tốt sẽ thuyết phục được anh ấy. 100% MLS là giải đấu đủ sức hấp dẫn với Rooney”, Paulson chia sẻ.

“Những năm gần đây vị thế của MLS đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi tự tin vào sức mạnh tài chính để mời những cầu thủ chất lượng. Rooney sẽ là mục tiêu tiếp theo. Với tài năng của mình, anh ấy có thể chơi đến năm 34 hoặc 35 tuổi”.

“Bóng đá Trung Quốc cũng đang nổi lên nhưng tôi nghĩ MLS có nhiều lợi thế hơn. Chúng tôi có môi trường chuyên nghiệp và gần gũi với các cầu thủ châu Âu. Nếu đến Trung Quốc, các ngôi sao có thể nhận được nhiều tiền song đó cũng là thứ duy nhất đáng để đề cập”.