Trong cơ bĩ cực, vận may bất thần “gõ cửa” mua tới 2 vợ chồng già. Vậy là từ chỗ khốn cùng bần hàn, hai người đã tạo lập cho mình cả 1 cơ ngơi khang trang.

Sống bên nhau gần hết cuộc đời, cặp vợ chồng già ấy vẫn phải động viên nhau chạy ăn từng bữa. Đã ở cái tuổi xưa nay hi hữu nhưng hàng ngày, trong lúc cụ bà hặm hụi cắt lục bình thì cụ ông lúi húi đi quăng lưới thuê trên sông, mong kiếm từng đồng tiền lẻ. Trong cơ bĩ cực, vận may bất ngờ “gõ cửa” mua đến 2 vợ chồng già. Vậy là trong khoảng chỗ cơ cực bần hàn, hai người đã kiến lập cho mình cả 1 cơ ngơi khang trang, lo phải chăng cho con loại một cuộc sống hồ hết, ổn định. Tra cứu vào dự đoán kết quả truc tiep dự đoán xsmb để tìm ngay ra con số mang lại may mắn cho bạn ngày hôm nay.

Cả xóm trúng độc đắc

Bàn bạc với chúng tôi, ông Thuận, Trưởng ấp Đông Thạnh cho biết: “Dịp cụ Bình trúng số thì trong ấp này còn có 5 gia đình khác nữa, mỗi nhà đều khá lĩnh một,5 tỷ đồng. Nhưng trong 6 gia đình may mắn trúng độc đắc, duy chỉ mang nhà cụ Bình thuộc diện hộ nghèo. Nhờ tiêu pha hợp lý khoản tiền trúng số bạc tỷ, cụ Bình chẳng những thoát nghèo, sở hữu của ăn của để mà còn tích cực tham dự quyên góp vun đắp địa phương. Chứng kiến phần đông hành trình may mắn của gia đình cụ, người dân cả ấp, cả phường chúng tôi người nào cũng vui mừng”.

Nghèo khổ cả đời vẫn nghĩa hiệp

Ở ấp nghèo Đông Thạnh (cù lao Tân Thuận Đông, TP. Cao Lãnh, tỉnh giấc Đồng Tháp), câu chuyện trúng số bạc tỷ rồi nhờ Đây thoát nghèo của 2 vợ chồng cụ Lê Văn Bình (82 tuổi) – Trương Thị Be (80 tuổi) đã trở nên một giai thoại đẹp. Chuyện của hai cụ lừng danh đến nỗi, lúc chúng tôi tậu về địa phương hỏi thăm, đám trẻ đang chạy chơi tức khắc bỏ ngang, dẫn phóng viên tới tận cổng ngôi nhà khang trang, nằm sâu trong con hẻm cạnh UBND thị trấn. Ngôi nhà ấy chính là minh chứng cho thế cục của cặp vợ chồng tuổi đã ngoại bát tuần.

Rót chén trà thơm mời khách, cụ Bình nhẩn nha nói, thời trẻ vì gia đạo khó khăn nên mãi tới năm 31 tuổi, cụ mới lấy được vợ. Dù ý hợp tâm đầu, chuyện tình cảm khôn cùng viên mãi nhưng hai vợ chồng lam lũ tích cóp phổ thông năm vẫn chẳng chứa nổi mái nhà vững chãi. 50 năm tay ấp má kề, hai cụ với với nhau ba mặt con, 2 trai một gái. Cả mấy người con, 2 cụ cũng chẳng cho người nào ăn học tốt bằng chúng bạn, giai đoạn quốc gia chưa giải phóng, cụ gia nhập dội du kích đi tranh đấu. Chỉ còn một mình, cụ Be ra sức vun vén và ngày 2 bữa cơm vẫn thiếu trước hụt sau.

Hòa bình lập lại, cụ Bình trở về cùng vợ san sẻ nỗi cực nhọc, chăm chút cho con loại. Nhưng trong tay ko có tri thức, ko thành thục nghề nghiệp, hai vợ chồng cụ đành phải thức khuya dậy sớm đi làm mướn, làm công cho người ta. Những khi nông nhàn, cụ Bình lại xin gia nhập đám thuyền chài đi thả lưới trên sông. “Công việc đấy khó nhọc lắm mà công xá chẳng đáng là bao. Để nắm rõ mọi thông tin chính xác nhất của kết quả xổ số Miền Nam mời các bạn truy cập tại xstd hôm nay nhanh nhất, chính xác nhất

May mắn thì các hôm bắt phải chăng phổ biến cua, rộng rãi cá, chủ thuyền họ cho mình chút xíu, mang về nhà phụ vợ cải thiện bữa cơm gia đình. Còn vợ tôi, trong lúc chồng đi quăng lưới, bắt cua cá, bả lại lôi sông vớt đám lục bình mang về bán cho các người nuôi gia cầm hay ủ đắp đất vườn. công tác chỉ có thế thì hỏi sao, đám con mãi nheo ranh mãnh, chẳng đứa nào khá học chiếc chữ cho tới nơi tới chốn”, cụ Bình chặc lưỡi đề cập.

Thời kì cứ thế thấm thoát trôi đi. Sau 50 năm đầu tắt mặt tối, gia đạo của vợ chồng cụ Bình vẫn chẳng cải thiện tốt chút nào. Quốc gia mở cửa, kinh tế thị phần ngày một năng động. các người dân trong khu cù lao Tân Thuận Đông nhiều người đã sở hữu của ăn, của để, sắm sửa xe máy, ti vi phục vụ cuộc sống.

Vo chong gia thanh dai gia khi vet sach tui mua… 2 ve so hinh anh 1
Vợ chồng cụ Bình kể cho Pv câu chuyện gia đình mình.

Thế nhưng, nơi chui ra chui vào của hai cụ và những con vẫn chỉ là túp lều rách nát mà chính cụ Bình nói vui: “Đêm nằm ngửa mặt ngắm trăng sao”. Tuổi già lấy đi sức khỏe và sở hữu về bệnh tật. Song đã rộng rãi lần, 2 cụ phải ưng ý nằm đắp chăn, uống nước lọc cho quên đi đói khát, mệt nhọc giả dụ chẳng may không thể gượng dậy đi khiến. Rồi khi Tết tới xuân về, hai cụ chẳng dám tìm tậu đồ vật gì. Chút tiền dành dụm phải chăng, 2 người phải để cho đàn con lận lưng, ra Tết rời nhà đi tha phương cầu thực kiếm ăn. “Rồi thì những con đến tuổi lập gia đình, chúng tôi cũng phải đi vay nợ để đơn vị.

Sau đám cưới, chẳng những ko cho con khá chút vốn liếng gì, 2 vợ chồng già lại còn phải đi khiến cho cật lực để kiếm trả. Phổ biến ý trung nhân tình nên cho khất mà không đòi lời lỗ, số khác thì nếu như với công chuyện lại thuê chúng tôi để trừ dần cho. những ký ức mặn đắng đấy, cho tới hết thế cục này tôi cũng không thể nào quên được”, cụ Bình hồi tưởng.

Số mệnh run rủi, dù nghèo mạt, bế tắc, 2 vợ chồng cụ Bình lại sở hữu tính “thoáng” với những bà con… cộng cảnh ngộ. Cạnh xóm hai cụ với một người bán vé số đã ngoài 70, tình cảnh cũng neo người. Rộng rãi lần trò chuyện hay đơn giản là ông lão xóm bên xẹp lại trú mưa, cụ Bình cũng ăn cắp lấy vài đồng tiền lẻ mua giúp 2 tờ vé số. “Thấy ông đó tội nghiệp nên chúng tôi đùm bọc vậy. Phổ biến lúc, bỏ ra 10.000 đồng mua 2 tờ vé số là trong nhà hết sạch tiền. Nhưng hai vợ chồng tôi lại nghĩ: “Dẫu sau mình còn với một gia đình. So có người ta, mình còn may mắn chán”.

Nghĩ rồi, hai vợ chồng lại chặc lưỡi. Nói thật, chúng tôi mua vé số không phải vì đam mê giải thưởng gì cả. 7 năm trời sắm cả đống vé số, vợ chồng tôi cứ tâm niệm: ví như trúng cũng chẳng tới lượt mình. ngờ đâu hôm đó, khi chưng bán vé đi qua và báo cả xóm trúng độc đắc, tôi mớ biết 1 trong hai tờ vé số mình tìm hồi chiều đã trúng giải 1,5 tỷ đồng”, cụ Be cười hóm hỉnh.

Vươn lên thoát cảnh bần hàn

Suốt đêm đầu tiên ông lão xóm bên báo tin trúng độc đắc, vợ chồng cụ Bình mất ngủ. Đám lục bình vớt dở hồi chiều, 2 cụ vứt chỏng chơ ở một góc sân, chẳng buồn đem xếp để hôm sau đi bán như mọi ngày. Dưới mái lều rách nát, cụ ông bật đèn soi đi soi lại dãy số độc đắc. Soi rồi, cụ bà lại giục cụ ông gấp cẩn thận, mang bọc vào túi nilong và đặt dưới gốc. Bên ngoài cù lao, tiếng ếch kêu văng vẳng. Bên trong lều, hai vợ chồng cụ nỉ non hẹn nhau tương lai sẽ sang hàng xóm nhờ điện thoại gọi các con về lĩnh khoản tiền trúng số khổng lồ.

Các dự định sau lúc trở thành tỷ phú phải chăng 2 cụ thực hành môt phương pháp cẩn trọng, không tiêu hao. Sau khi tìm tới ông lão bán vé số xóm bên, trợ giúp vị “thần tài” này 1 khoản lấy lộc, 2 cụ trích ra số tiền trả nợ những người từng giúp mình khi cơ hàn. Để ổn định cuộc sống, cụ Bình lại đứng lên thuê thợ phá túp lều để xây dựng căn nhà ba gian phổ biến, nhân thể nghi.

Vo chong gia thanh dai gia khi vet sach tui mua… 2 ve so hinh anh 2
Ngôi nhà hiện nay của vợ chồng cụ Bình

Tâm sự cộng người viết, cụ Bình bảo: “Nếu không trúng số, chắc đến lúc xuống mồ, tôi cũng chẳng dám mơ vun đắp khá ngôi nhà giá trị 500 triệu đồng. Giá tiền tuy tốn kém thật, nhưng tôi thấy vui bởi đã làm xong chỗ ổn định chỗ ở cho hai vợ chồng, cho những con cháu vào các ngày cuối đời”. Lúc cắt băng khánh thành ngôi nhà, cụ Bình đưa gia đình người con trai cả về chung sống. 2 người con khác đang làm cho việc tại Bình Dương, cụ cũng đầu cơ tiền sắm cho xe cộ đi lại và một khoản tiền. Phần còn lại, hai cụ không dám tiêu hoang phí mà gửi hết ngân hàng.

1 bước đổi đời, trong khoảng nghèo mạt rệp thành tỷ phú lừng danh đất cù lao, 2 vợ chồng cụ vẫn giữ nếp sống giản dị ngày xưa. Ko còn phải cực nhọc đi vớt lục bình, cụ Be hàng ngày phụ chồng tỷ mỉ cho vườn trái cây sau nhà kiếm thêm thu nhập. Mọi khoản tiền các con gửi về, hai cụ cất giữ cản thận, không tiêu phạm vào 1 đồng nào. “Cuộc sống khá lắm rồi, ko mong gì hơn nữa. Nhưng đời các con, các cháu còn dài. do vậy, tiết kiệm mọi khoản để cho chúng nó về sau”, cụ Be bộc bạch.

Nhớ về những tháng ngày cùng cực trước kia, anh Lê Thanh Tuấn (35 tuổi), người con đành ở cùng vợ chồng ông Bình cho hay, mọi chuyện ngỡ như 1 giấc mơ. Hàng chục năm trời quyết tâm làm cho lụng cật sức vẫn ko thoát kiếp nghèo, vậy mà chỉ trong phút giây, Cả nhà anh đã đổi đời, mang tiền xây nhà, tích lũy cho tương lai.

“Trước kia, thu nhập eo hẹp, ăn hôm nay lo bữa mai. Nhà với 5 nhân khẩu nhưng ko có đất trồng lúa, đất vườn thì quá nhỏ, ko đủ canh tác. Phổ thông lúc thấy bác mẹ tuổi sắp đất xa trời phải đi làm thuê, tụi tôi thương đến rớt nước mắt. Thế rồi đùng một dòng, nghe tin trúng số, tôi phụ ba đi lĩnh thưởng tiền tỷ mà vẫn không sao tin nổi”, anh Tuấn nghẹn ngào.

Nguồn: linksopcast.com.vn tổng hợp

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."