Những ngày qua, đã có thông tin livescore từ ESPN cho rằng M.Usẵn sàng dùng De Gea làm ”vật tế thần” để chiêu mộ Gareth Bale từ Real Madrid, nhưng liệu M.U có cần tiền vệ xứ Wales?

Gareth Bale là một diệu kế hợp lý với M.U vào thời điểm này.

Cứ đến kì chuyển nhượng đến kì chuyển nhượng là lại có thông tin M.U muốn chiêu mộ Gareth Bale và dường như M.U đã quá quen với biệt hiệu ”vua tin đồn”. Có lẽ việc dùng De Gea cộng thêm tiền để đổi lấy Gareth Bale là một diệu kế hợp lý với M.U vào thời điểm này.

Những bản hợp đồng của M.U tại ngoai hang anh trong mùa hè vừa qua có lẽ mang tính chất lấp những lỗ hổng trong đội hình hơn là khẳng định thương hiệu và đẳng cấp, với Gareth Bale M.U sẽ có được những điều mà họ muốn. Chắc chắn M.U rất cần Bale vì những lý do sau đây:

1. Khẳng định giá trị sức hút của câu lạc bộ

Việc để vụt mất 2 ngôi sao đắt giá là Nicolas Otamendi và Pedro Rodriguez vào tay các đại kình địch Manchester City và Chelsea là một thất bại đau đớn của M.U trên thị trường chuyển nhượng, nó không chỉ giáng một đòn mạnh mẽ vào vị thế của M.U mà còn gián tiếp làm ảnh hưởng tới sức mạnh và tham vọng của M.U trong mùa giải này.

Với Gareth Bale, M.U sẽ có một ngôi sao hàng đầu thế giới và đẳng cấp của Gareth Bale là điều không phải bàn cãi, anh luôn nằm trong top những cầu thủ xất sắc nhất của thế giới vào thời điểm hiện tại và điều đó rất cần với một câu lạc bộ danh tiếng như M.U. Nếu chiêu mộ được Gareth Bale M.U sẽ chứng minh được rằng họ vẫn đủ sức hút với những ngôi sao hàng đầu thế giới.

2. M.U sẽ có nhiều sự sáng tạo

Việc Rooney tịt ngòi trong những trận đấu đầu mùa giải không hẳn là lỗi của R10 bởi thực chất mà nói Rooney luôn trong tình trạng đói bóng do hàng tiền vệ M.U chơi không thực sự tốt và chỉ đến trận lượt về gặp Club Brugge, Wayne Rooney mới có thể nhận được những sự hỗ trợ đắc lực từ hàng tiền vệ bởi Juan Mata, Depay và Herrera.

Nếu có Gareth Bale trong đội hình, rõ ràng lich thi dau bong da hom nay sự sáng tạo trong lối chơi của M.U sẽ tăng lên đáng kể và Rooney sẽ là người hưởng lợi không nhỏ từ phong cách chơi bóng của Gareth Bale. Bởi ngoài khả năng ghi bàn, Gareth Bale còn là một cầu thủ có khả năng kiến tạo tuyệt vời cho đồng đội.

3. Gia tăng tốc độ và sự đột biến trong lối chơi

Với Gareth Bale, M.U hoàn toàn không phải lo nghĩ về khả năng tăng tốc của tiền vệ này. Ảnh: Internet.

Có thể nói trên hàng công của M.U lúc này chỉ có Memphis Depay và Ashley Young là những cầu thủ có tốc độ thực sự, nhưng chỉ có Depay thường xuyên được sử dụng và anh vẫn cần thêm thơi gian để hòa nhập với lối chơi chung của M.U.

Với Gareth Bale, M.U hoàn toàn không phải lo nghĩ về khả năng tăng tốc của tiền vệ này. Tốc độ luôn là điểm mạnh nhất trong lối chơi của Gareth Bale, khi còn thi đấu cho Tottenham, anh luôn khiến những hậu vệ tại Premier League phải ngửi khói bởi những pha dốc bóng thần tốc, đầy kĩ thuật và đem lại rất nhiều sự đột biến. Bên cạnh đó, M.U cũng sẽ có được một vũ khí lợi hại khác của ngôi sao Xứ Wales đó là sút xa.

4. Giải quyết được vấn đề của De Gea

Nếu chiêu mộ được Gareth Bale, nhiều khả năng De Gea sẽ trở thành một phần của vụ chuyển nhượng và thủ thành người Tây Ban Nha sẽ ra đi theo chiều hướng ngược lại.

De Gea hiện chỉ còn 1 năm hợp đồng với M.U và nếu quyết giữ lại De Gea nhiều khả năng M.U sẽ mất trắng thủ môn này trong kì chuyển nhượng hè năm sau. Có lẽ việc đổi Gareth Bale = De Gea + tiền sẽ là phương án không tồi mà Florentino Perez có thể suy xét để nhả cầu thủ người Xứ Wales cho M.U.

Đề xuất trao đổi này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến những dự tính của Benitez, bới khi vừa đến Real, ông đã cho thấy quyết tâm xây dựng lối chơi của Real xung quanh Gareth Bale, nhưng bù lại ông sẽ có được một thủ thành xuất sắc nhất của thế giới thời điểm hiện tại. Biết đâu Benitez và Perez sẽ suy nghĩ lại trước đề xuất của M.U?