Cựu hậu vệ của Man Utd, Phil Neville vừa được Valencia bổ nhiệm làm trợ lý HLV.

CLB Vanlencia vừa chính thức xác nhận việc đã bổ nhiệm người cũ của Man Utd, Phil Neville làm trợ lý cho HLV Nuno Espírito Santo.

“Phil Neville đã trở thành trợ lý mới của HLV Nuno Espirito Santo. Chúng tôi hy vọng rằng Neville với kiến thức sâu rộng sẽ giúp lich thi dau bong da CLB phát triển”, trang chủ của đội bóng Tây Ban Nha thông báo.

Trong khi đó HLV Nuno Espírito Santo chia sẻ về người đồng nghiệp mới của mình: “Phil Neville là người có kinh nghiệm, nhưng trên tất cả, anh ấy có kiến thức và triết lý phù hợp với đội bóng. Tôi tin rằng anh ấy sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển chung của Valencia”.

Trên thực tế, ket qua bong da truc tuyen việc Phil Neville tới Valencia làm việc không phải điều gì đó quá bất ngờ. Ông chủ Peter Lim của đội bóng đang chơi tại La Liga này chính là đồng sở hữu CLB Salford City với anh em nhà Neville, cùng Ryan Giggs, Nicky Butt và Paul Scholes. Nên giữa họ có mối quan hệ khá mật thiết.

Hơn nữa, Phil Neville cũng đã có kinh nghiệp làm việc ở vị trí trợ lý. Trước đó, cựu hậu vệ Man Utd và Everton từng nằm trong BHL của David Moyes tại sân Old Trafford.

Tuy vậy, sau khi Man Utd sa thải vị HLV người Scotland và bổ nhiệm Van Gaal thay thế, Phil Neville cũng nằm trong diện “thanh lý”.

Như vậy, tới Valencia, Phil Neville sẽ có cơ hội chạm trán với HLV David Moyes. Sau khi rời Quỷ đỏ, Moyes đã chuyển tới dẫn dắt Real Sociedad.